Forum (Diễn đàn điện tử) là 1 Website nơi mọi người có thể trao đổi, thảo luận, bày bỏ ý kiến về những vấn đề cùng quan tâm. Các vấn đề thảo luận được lưu giữ dưới dạng các trang tin. Đây là hình thức thảo luận không trực tiếp, bạn có thể đưa bài thảo luận của mình lên Forum nhưng có khi ngay lập tức hoặc vài ngày, vài tuần, thậm chí vài tháng sau mới có người trả lời vấn đề của bạn.


Nội quy diễn đàn >>> Hãy kích chọn tại đây để vào diễn đàn. 

NỘI QUY DIỄN ĐÀN PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO

THỊ XÃ QUẢNG YÊN


 +Khi tham dự diễn đàn: "Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Quảng Yên", nghĩa là bạn đã đồng ý các điều khoản quy định của diễn đàn! 

+Các điều khoản dưới đây do Ban quản trị của diễn đàn biên soạn thích hợp với các sinh hoạt, ứng xử trong diễn đàn, chúng tôi hoàn toàn có quyền thay đổi cho phù hợp với tình hình thực tế của diễn đàn và sẽ có thông báo trên diễn đàn để tiến hành áp dụng.
+Nội quy của diễn đàn được áp dụng ngay sau thời điểm công bố.
Mục đích và tôn chỉ : Phòng Giáo dục và đào tạo thị xã Quảng Yên là một diễn đàn mở, phi lợi nhuận và dành phục vụ công tác giảng dạy, học tập cho giáo viên, học sinh trên cả nước. Trên diễn đàn các bạn có thể post những thông tin, những bài thảo luận về các vấn đề thuộc lĩnh vực giáo dục - đào tạo…nhưng phải tuân thủ Pháp Luật Việt Nam, cũng như quy định của diễn đàn.

Đối tượng phục vụ : Như đã nói ở trên, Diễn Đàn Giáo dục Việt Nam dành cho tất cả giáo viên, các nhà nghiên cứu, quản lý giáo dục, những người tâm huyết với giáo dục…cũng như các em học sinh.

 I. VĂN HÓA CHO DIỄN ĐÀN
     Các thành viên tham gia diễn đàn này không được gửi bài viết, sử dụng chữ ký, tin nhắn cá nhân, hoặc bất cứ hình thức trao đổi thông tin nào của diễn đàn có các nội dung sau:

I.1. Vi phạm thuần phong mỹ tục (thí dụ: bêu xấu, vu khống, đồi trụy, dùng từ thô tục...)
I.2. An ninh - Chính trị - Quân sự.
I.3. Vi phạm pháp luật hay hướng dẫn người khác vi phạm (thí dụ: hướng dẫn làm hacker, cracker, bomb mail...)
 II. CÁCH XƯNG HÔ GIỮA CÁC THÀNH VIÊN TRONG DIỄN ĐÀN
 II.1. Diễn đàn không có quy định cụ thể về cách xưng hô, các đại từ nhân xưng như: “anh”, “chị”, “em”, “thầy”, “cô”, "bạn"... được sử dụng tùy theo hoàn cảnh thích hợp. 
 II.2. Diễn đàn khuyến khích việc sử dụng nick trong giao tiếp.
 II.3. Hạn chế sử dụng các từ ngữ xưng hô vẻ bề trên, như: “chú em”, “anh mày”, “chú mày”, “các chú”, “Bác”, “Pác”, các từ khó hiểu... chỉ nên sử dụng các từ trên trong những luồng trao đổi mang tính chất chuyên môn, giải trí, thư giãn.
 III. QUY ĐỊNH VỀ HỒ SƠ CÁ NHÂN 
 Để có đầy đủ quyền truy cập đầy đủ ở diễn đàn (xem bài, post bài, xem và load các đính kèm...) bạn phải đăng kí làm thành viên của diễn đàn. Mọi thông tin về tài khoản của thành viên chỉ dùng cho các hoạt động của diễn đàn.
 III.1. Email
III.1.1. Tài khoản email đăng ký ở diễn đàn không được vi phạm điều I.
III.1.2. Email phải hợp lệ ở thời điểm đăng ký, trong suốt thời gian là thành viên ở diễn đàn, bất kì trường hợp nào nếu Ban quản trị của diễn đàn phát hiện thấy email sử dụng không hợp lệ sẽ cấm nick đó ngay lập tức, mọi trường hợp khiếu nại về email không hợp lệ đều không được giải quyết.
III.1.3. Diễn đàn sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung các e-mail được gửi thông qua hệ thống e-mail của diễn đàn mà do các thành viên trong diễn đàn gửi cho bạn (Trừ Admin).
III.1.4. Bạn có quyền cho phép/không cho phép các thành viên khác thấy địa chỉ email của mình.
III.1.5. Diễn đàn chỉ sử dụng email cá nhân của bạn vào các mục đích có liên quan tới diễn đàn.
III.1.6. Diễn đàn cho phép bạn theo dõi các bài viết qua email.
 III.2. Nick đăng ký
III.2.1. Tài khoản đăng ký tại diễn đàn (nick name) không được vi phạm điều I.
III.2.2. Diễn đàn không hạn chế về vấn đề tên truy cập, bạn có thể đặt tên truy cập theo sở thích (không được dùng tên của các doanh nhân, vị anh hùng, nhà lãnh đạo Đảng, nhà nước, các cấp quản lý, tên của các cơ quan nhà nước, tên của những Dân tộc… của Việt Nam cũng như của nước ngoài để làm nick name). Ban quản trị sẽ loại bỏ ngay những nick name cố tình giả danh ban quản trị diễn đàn như: *Admin*; Ad_min, web_master... Các nick name bằng chữ tượng hình (ví dụ tiếng Hoa) không được chấp nhận.
III.2.3. Diễn đàn khuyến khích đăng ký nick name theo tên thật.
III.2.4. Diễn đàn cho phép bạn đề nghị xóa nick mình đã đăng ký bằng cách gửi tin nhắn cho Admin xem xét.
III.2.5 Toàn bộ hồ sơ đăng ký phải khai rõ ràng ở tất cả các mục. Nếu hồ sơ không rõ ràng thì tài khoản đó sẽ bị khóa ngay mà không cần thông báo trước. Mọi thắc mắc về tài khoản bị khóa sẽ không được giải quyết.
 III.3. Nhóm thành viên 
III.3.1. Diễn đàn phân nhóm các thành viên dựa theo 2 cơ sở: 
+ Các cấp bậc đặc biệt: Administrator.
+ Số bài viết: Lớp mầm, lớp chồi, lớp lá….
III.3.2. Các nhóm phân cấp có thể thay đổi để phù hợp với tình hình của diễn đàn theo từng giai đoạn.
 III.4. Avatar
III.4.1. Diễn đàn cho phép bạn tự chọn và chịu trách nhiệm về hình đại diện.
III.4.2. Hình đại diện phải theo quy định ở điều I.
III.5. Chữ ký
III.5.1. Diễn đàn cho phép sử dụng BBC và smileys trong chữ ký, tuy nhiên, không cho phép sử dụng các tab html, php, không cho phép đính kèm đoạn phim, nhạc trong chữ ký.
III.5.2 Phải theo qui định ở điều I.III.5.3. Độ dài chữ ký không vượt quá 254 ký tự, không tính các dấu nguyên âm tiếng Việt.
III.5.4. Hình ảnh đính kèm trong chữ ký không vi phạm điều I, điều III.2.2
 III.6. Tin nhắn cá nhân (PM)
III.6.1. Diễn đàn cho phép bạn sử dụng tin nhắn cá nhân để gửi tới các thành viên khác trong diễn đàn.
III.6.2. Các tin nhắn trong diễn đàn phải tuân theo quy định của điều I.
III.6.3. Diễn đàn cho phép bạn hạn chế các tin nhắn (không nhận tin nhắn) từ các thành viên không mong muốn.
III.6.4. Diễn đàn sẽ không chịu trách nhiệm về nội dung các tin nhắn cá nhân do các thành viên trong diễn đàn gửi cho bạn (Trừ Ban quản trị diễn đàn).
 III.7. Các tiện ích khác: Sử dụng tuân theo quy định của điều I.
 IV. CÁC BÀI VIẾT TRONG DIỄN ĐÀN
 IV.1. Quy định về ngôn ngữ sử dụng 
IV.1.1. Về Tiếng Việt: 
      Giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt. 
IV.1.1.1. Tất cả các bài viết bằng tiếng Việt phải là tiếng Việt có dấu. Diễn đàn có hỗ trợ bộ gõ tiếng Việt. Diễn đàn chỉ chấp nhận sử dụng kiểu gõ thông dụng: VNI hoặc TELEX . Tất cả các bài viết bằng tiếng Việt không có dấu sẽ xem xét và có thể bị xóa, bất kể nội dung bài viết nói về vấn đề gì!
IV.1.1.2. Hạn chế dùng từ tối nghĩa, đa nghĩa, nên dùng từ phổ thông, không nên sử dụng các tiếng lóng không phù hợp.
IV.1.1.3. Tất cả các đề tài,bài viết,... trong diễn đàn, nếu có nghĩa tiếng Việt tương đồng để diễn đạt, nên sử dụng tiếng Việt.
 IV.1.2. Vấn đề sử dụng tiếng nước ngoài: 
Sử dụng các ngôn ngữ nước ngoài một cách phù hợp:
IV.1.2.1. Diễn đàn cho phép bạn sử dụng bất kì ngoại ngữ nào trong các bài trao đổi một cách thích hợp.
IV.1.2.2. Các từ kĩ thuật chưa tìm nghĩa tiếng Việt tương ứng có thể sử dụng từ gốc để diễn đạt, khuyến khích có thêm giải thích tiếng Việt bên cạnh.
IV.1.2.3. Các văn bản quy định, các thông báo... có tính chất quan trọng, hoặc ảnh hưởng đến các vấn đề về bản quyền từ các tài liệu nước ngoài, phải trích nguyên văn bằng tiếng nước đó, trước khi có phần dịch sang tiếng Việt để tránh gây hiểu nhầm đáng tiếc.

 IV.2. Các bài viết trong diễn đàn Diễn đàn cho phép bạn:

IV.2.1. Tạo một đề tài mới trong các diễn đàn con. .Không gửi các bài viết có tiêu đề không mô tả được nội dung bài viết như : "????", "Vào đây coi nè", "Hay lắm", "Giúp mình với", "Admin ơi",... Những bài viết này sẽ được biên tập lại tiêu đề. Tuy nhiên, nếu thành viên gửi bài vẫn vi phạm sau khi được nhắc nhở nhiều lần thì các bài viết về sau sẽ bị xóa. Không lập những chủ đề đã có từ trước, và lập chủ đề phải đúng box.
IV.2.2. Tạo một luồng trao đổi mới (thread) trong một diễn đàn con.

IV.2.3. Trả lời 1 bài viết trong bất cứ luồng trao đổi nào cho phép thành viên thảo luận.
IV.2.4. Tất cả các bài viết phải tuân theo quy định ở điều I. Nếu vi phạm điều này sẽ bị cấm nick ngay lập tức mà không thông báo.

IV.2.5. Các bài viết trong diễn đàn trao đổi trên tinh thần thẳng thắn, dân chủ, bình đẳng, cởi mở. Khi trao đổi đứng trên chính kiến, lập trường, kiến thức của mình, nhưng phải tôn trọng ý kiến của người khác. Kiên trì thuyết phục người phản biện ý kiến của mình bằng kiến thức khoa học, bằng dẫn chứng, ví dụ cụ thể,… không nên đưa ra những cái quá chung chung, trừu tượng. Khi phát hiện thấy sai sót trong cơ sở lập luận của mình, nên thẳng thắn công nhận, các luồng trao đổi đều hướng tới các kết quả đúng (và tốt nhất) ở hiện tại.
IV.2.6. Các bài viết vi phạm nội dung ở những phần khác, tùy nội dung, mức độ vi phạm sẽ có những hình phạt thích hợp (nói ở các điều khoản sau).

IV.2.7. Khi mở một luồng mới, bạn phải xem xét nên đặt luồng trao đổi này ở đâu là thích hợp. Tránh việc đặt câu hỏi giống nhau ở nhiều diễn đàn con khác nhau.

IV.2.8. Các ý kiến/nội dung bài viết bạn đưa ra trên diễn đàn do bạn hoàn toàn chịu trách nhiệm về nội dung, chúng tôi hoàn toàn không có trách nhiệm trước pháp luật các nội dung, ý kiến của bạn.
IV.2.9. Bạn được phép chỉnh sửa bài viết của mình nếu thấy không phù hợp, và phải ghi rõ lý do chỉnh sửa. 
IV.2.10. Bạn có quyền yêu cầu Ban quản trị hoặc chính bạn xóa bài viết của mình nếu thấy nó không còn thích hợp, hoặc do post nhầm.

IV.2.11. Ban quản trị được phép chỉnh sửa/xóa các bài viết của bạn nếu không hợp với tiêu chí phát triển của diễn đàn và vi phạm các nội quy của diễn đàn mà không thông báo trước.

IV.2.12. Bạn được phép ý kiến về phần nội dung mình đã đưa lên diễn đàn bị người quản lý mục đó xóa/chỉnh sửa. Trong phần ý kiến này, bạn dẫn ra nguyên văn bài viết của mình, được viết ở mục nào, các ý người quản lý đã chỉnh sửa mà bạn cảm thấy không phù hợp với mình, hoặc không diễn đạt đúng ý mình. Trên tinh thần tôn trọng ý kiến của tất cả các thành viên, người xóa/chỉnh sửa bài viết của bạn sẽ chịu trách nhiệm giải thích cho bạn. Tuy nhiên, chúng tôi đề nghị bạn nên xem xét vấn đề này một cách nghiêm túc trước khi ý kiến, người quản lý có quyền không trả lời nếu các bài viết đó vi phạm rõ ràng các quy định của diễn đàn. Nếu vi phạm điều này, tùy mức độ, bạn có thể bị nhắc nhở 1 lần đến cấm nick (nếu vi phạm các điều quy định ở mục I).
IV.2.13. Không gửi bài viết toàn bằng chữ HOA. Những bài viết này sẽ bị xem xét hoặc xóa ngay lập tức, bất kể nội dung là gì. Sử dụng hợp lý màu chữ trong bài viết. Diễn đàn chỉ chấp nhận màu chữ mặc định của diễn đàn. Chỉ dùng những màu khác nhằm nhấn mạnh một phần nào đó trong nội dung bài viết. Sử dụng cỡ chữ phù hợp ( thông thường chọn cỡ chữ là 3).

IV.2.14. Không gửi các bài viết không có nội dung hoặc nội dung không liên quan đến chủ đề thảo luận. Những bài viết này sẽ bị xóa không cần gửi tin nhắn thông báo hoặc chuyển sang box có nội dung phù hợp hơn.
IV.2.15.Tránh gửi các bài viết cố tình sai chính tả hoặc dùng ngôn ngữ chat kiểu như "hay wé", "chít rùi"... Hãy giữ cho tiếng Việt của chúng ta được trong sáng. Nếu thành viên quá lạm dụng kiểu viết này sẽ bị xóa bài ngay lập tức.

IV.2.16.Bạn được phép gửi các bài viết, tin tức sưu tầm từ các nơi khác nhưng phải ghi rõ xuất xứ, nguồn gốc (Nếu biết).
IV.2.17. Không gởi những bài viết có liên kết hoặc kèm theo các tập tin chứa virus, keylogger, trojan, rootkit, *****, ??????s, bom mail ... hoặc cung cấp các mail list, công cụ spam email....

IV.2.18. Các thông tin mang tính quảng cáo dưới mọi hình thức cho 1 đối tượng kinh doanh cụ thể. Cấm quảng cáo trong hồ sơ cá nhân, spam tin nhắn lẫn chữ ký dưới mọi hình thức. Các topic, bài viết mang tính chia sẻ, trao đổi thông tin, nhưng lại dẫn link và mang chủ ý quảng cáo cho 1 trang web, một đối tượng kinh doanh cụ thể nào đó, sẽ bị xóa và tùy từng mức độ vi phạm mà các tài khoản đó sẽ bị xử lý.
Tất cả những bài viết quảng cáo, rao vặt, giới thiệu trang web mới (mang tính chất phi lợi nhuận) nếu gửi quá 2 bài cùng nội dung hoặc nội dung tương tự trong 1 hoặc nhiều box sẽ bị xóa ngay tất cả các bài.
IV.2.19. Không phát tán các liên kết trang web nhái, trang web Phishing, các trang web có nội dung vi phạm điều I ....

 IV.2.18. Các thông tin mang tính quảng cáo dưới mọi hình thức cho 1 đối tượng kinh doanh cụ thể. Cấm quảng cáo trong hồ sơ cá nhân, spam tin nhắn lẫn chữ ký dưới mọi hình thức. Các topic, bài viết mang tính chia sẻ, trao đổi thông tin, nhưng lại dẫn link và mang chủ ý quảng cáo cho 1 trang web, một đối tượng kinh doanh cụ thể nào đó, sẽ bị xóa và tùy từng mức độ vi phạm mà các tài khoản đó sẽ bị xử lý.