TRƯỜNG TIỂU HỌC NGUYỄN VĂN THUẦN TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ AN TOÁN GIAO THÔNG VÀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY NĂM HỌC 2023-2024

Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông và nâng cao hiệu quả công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) nơi công sở và hộ gia đình, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức hiểu biết về ATGT - PCCC, chiều ngày 22/3/2024, Trường Tiểu học Nguyễn Văn Thuần phối hợp với Đội PCCC, Công an thị xã Quảng Yên, công an phường Cộng Hòa và doanh nghiệp tư nhân xe đạp điện Quảng Yên tổ chức buổi tuyên truyền công tác ATGT và PCCC trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhà trường.

Đến dự buổi tuyên truyền có đồng chí Nguyễn Hải Đông cán bộ đội PCC thị xã Quảng Yên, đồng chí Mai Quốc Thịnh, Bùi Văn Toàn cán bộ công an phường Cộng Hòa và anh Đinh Quảng Trung – Cửa hàng trường xe đạp điện Quảng Yên. Về phía nhà trường có đông đủ 668 em học sinh và 32 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

Mở đầu Hội nghị tuyên truyền, Đ/c Nguyễn Hải Đông cán bộ đội PCC thị xã Quảng Yên nhấn mạnh mục đích, ý nghĩa của việc PCCC là một trong những nhiệm vụ quan trọng luôn được Đảng ủy, BGH Nhà trường quan tâm, chú trọng, chỉ đạo sâu sát các đơn vị, đoàn thể và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh trong trường tham gia hưởng ứng tích cực phong trào toàn dân PCCC.

Đồng chí Mai Quốc Thịnh cán bộ công an phường Cộng Hòa và anh Đinh Quảng Trung – Cửa hàng trường xe đạp điện Quảng Yên. tuyên truyền phổ biến kiến thức hiểu biết về ATGT và cho học sinh thực hành.

Đồng chí Nguyễn Hải Đông cán bộ đội PCC thị xã Quảng Yên tuyên truyền công tác PCCC

Tại buổi tuyên truyền, Nguyễn Hải Đông đã trình bày những nội dung cơ bản trong công tác PCCC đó là: Luật Phòng cháy, chữa cháy; Công tác phòng cháy; Kỹ năng thoát hiểm; Biện pháp chữa cháy, đồng thời hướng dẫn cách phân biệt và sử dụng bình chữa cháy đúng cách và hiệu quả. Qua buổi tuyên truyền, cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh đã lĩnh hội được nhiều kiến thức về công tác PCCC, thấy rõ hơn vai trò và tầm quan trọng trong công tác PCCC, từ đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cá nhân đối với hoạt động PCCC nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của mình và người thân trong gia đình và trong cơ quan đơn vị công tác.