THỊ XÃ QUẢNG YÊN TỔ CHỨC KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2013-2014

THỊ XÃ QUẢNG YÊN TỔ CHỨC KHAI GIẢNG

NĂM HỌC 2013-2014

Sáng ngày 05 tháng 9 năm 2013, 66 trường học trên địa bàn thị xã Quảng Yên tổ chức Lễ khai giảng năm học 2013-2014. Được sự lãnh đạo và quan tâm của Cấp ủy, Chính quyền từ thị xã đến cơ sở; sự đồng thuận và gúp đỡ của cha mẹ học, nhân dân; sự nỗ lực cố gắng của thày trò các nhà trường nên ngày khai giảng thực sự trở thành ngày Hội giáo dục của thị xã. Tất cả các trường đều có lãnh đạo xã, phường và đông đảo nhân dân đến tham dự khai giảng. Lãnh đạo thị xã đi dự khai giảng ở 11 trường học, Lãnh đạo tỉnh do đồng chí Vũ Ngọc Giao- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy dự khai giảng tại trường Trung học cơ sở Liên Vỵ- trường thuộc vùng khó khăn của thị xã.

Việc chuẩn bị cho năm học 2013-2014, chuẩn bị cho Lễ khai giảng năm học mới được quan tâm và chuẩn bị chu đáo: Việc tập huấn cho giáo viên, triển khai nhiệm vụ năm học được Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ động triển khai sớm. Việc bố trí cán bộ quản lý và giáo viên cho các trường cũng được hoàn thiện sớm. Đầu năm học có 8 trường mầm non xây mới trong chương trình xây dựng mầm non đạt chuẩn về cơ sở vật chất được bàn giao đưa vào sử dụng. Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thị xã, Phòng Giáo dục và các trường đã sửa chữa, tu bổ làm đẹp hệ thống trường lớp, bổ sung bàn ghế cho các phòng học, chuẩn bị đầy đủ sách, vở, văn phòng phẩm cho các nhà trường, nhà giáo, học sinh có điều kiện tốt nhất để bước vào năm học mới.

Trong Lễ khai giảng năm nay các đồng chí lãnh đạo đã công bố Quyết định Trường Mầm non Tiền An đạt chuẩn quốc gia, Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3 - đây là trường học đầu tiên của thị xã được công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục, là trường THCS thứ 2 của tỉnh đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Với sự quan tâm của Cấp ủy, Chính quyền và nhân dân, sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, giáo viên và học sinh, khí thế tưng bừng phấn khởi của ngày khai giảng, của những ngày đầu năm học sẽ là khởi đầu cho một năm học với những kết quả tốt đẹp, sự nghiệp giáo dục thị xã Quảng Yên sẽ tiếp tục có bước tiến dài và vững chắc.

TH: PGD&ĐT