Tin tức nhà trường

HỘI THI QUẢNG NINH QUÊ HƯƠNG EM

Thực hiện Kế hoạch số 586//KH-PGD&ĐT ngày 18 tháng 9 năm 2020của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về kế hoạchtổ chức Hội thi “Quảng Ninh quê hương em” cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở năm học 2020-2021 cấp thị xã.Hội thi nhằm:Góp phần đổi mới hình thức, phương pháp dạy học nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng bộ môn tiếng Anh cho học sinh TH và THCS; giúp học sinh tích luỹ thêm những kiến thức về thực tế; tạo cơ hội phát huy khả năng sáng tạo của học sinh, giáo dục chủ quyền Quốc gia về biên giới, biển đảo; nâng cao nhận thức của học sinh từ đó có những việc làm cụ thể góp phần bảo vệ môi trường; tăng cường giáo dục đạo đức, lối sống, kĩ năng sống cho học sinh; khuyến khích học sinh phát huy khả năng thực hành, tích cực trong các hoạt động tập thể. Đồng thời tuyên truyền cho học sinh và nhân dân về mục tiêu xây dựng thị xã Quảng Yên theo Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ thị xã Quảng Yên lần thứ XXI, nhiệm kì 2020-2025: “phấn đấu xây dựng Quảng Yên trở thành thành phố vào năm 2025; là trung tâm công nghiệp, dịch vụ cảng biển và logistics, đạt đô thị loại II trước năm 2030”; Từ đó giáo dục lòng yêu quê hương, tích cực tham gia xây dựng và bảo vệ quê hương trong thời kỳ mới.

Đội thi trường THCS Minh Thành đã trải qua ba phần thi xuất sắc: Hiểu biết cá nhân, hùng biện, tài năng, với chiến thắng thuyết phục 6 giải nhất, 3 giải nhì và 1 giải ba. Phần thi hùng biện xuất sắc được chọn công diễn và kết quả đạt giải nhất toàn đoàn. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa với trường nhân kỉ niệm 20 năm thành lập và 38 năm ngày nhà giáo Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh của Hội Thi: