Tin tức nhà trường

Hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu "Lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh 75 năm lịch sử

Hưởng ứng cuộc thi tìm hiểu "Lực lượng vũ trang tỉnh Quảng Ninh 75 năm lịch sử và những chiến công" do UBND thị xã Quảng Yên phát động, trường THCS Minh Thành có 100% cán bộ giáo viên và nhân viên và học sinh tham gia. Thật tự hào, tập thể trường đạt giải nhất toàn đoàn và ba giải cá nhân. Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hòa đạt giải ba, hai đồng chí Phạm Thị Cúc và Khúc Thị Mai Hương đạt giải khuyến khích.

Cuộc thi là dịp giúp học sinh ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang của dân tộc, bản chất, truyền thống tốt đẹp, những chiến công oanh liệt của Quân đội và nhân dân ta. Qua đó, khơi dậy niềm tự hào, tự tôn dân tộc, nâng cao lòng yêu nước, ý chí quật cường, ý thức tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn thử thách; ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc. Đồng thời, giúp thế hệ trẻ biết được kết quả độc lập dân tộc ngày hôm nay phải trả giá bằng máu, xương cha anh ngã xuống giành lấy; từ đó, tăng cường ý thức chủ động, tích cực trong học tập, công tác, thực hiện nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam. Chúc mừng thành tích của Nhà trường, các thầy cô và các em học sinh!