Tin tức nhà trường

KẾ HOẠCH TỔ CHỨC DẠY THÊM NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG NĂM HỌC 2023-2024

1. Những căn cứ tổ chức

Thông tư số 17/2012/TT-BGDĐT ngày 16/5/2012 của Bộ GDĐT ban hành Quy định về dạy thêm học thêm (gọi tắt là Thông tư số 17); Quyết định số 2499/QĐ-BGDĐT ngày 26/8/2019 của Bộ GDĐT về việc công bố hết hiệu lực các điều 6, 8, 9, 10, 11, 12, 13 và 14 của Thông tư số 17

Công văn số 1296/SGDĐT-GDPT ngày 13/5/2022 của Sở Giáo dục và Đào tạo về hướng dẫn tổ chức hoạt động dạy thêm, học thêm trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh;

Công văn số 2593/SGDĐT-KHTC ngày 19/9/2023 của Sở Giáo dục về việc thực hiện Nghị quyết số 34/2021/NQ ngày 27/8/2021 của Hội đồng nhân dân tỉnh quy định một số khoản thu dịch vụ phục vụ, hỗ trợ hoạt động giáo dục trong các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông và giáo dục thường xuyên công lập trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh và các quy định hiện hành.

2. Mục tiêu:

Nhà trường tổ chức dạy thêm trong nhà trường với mục tiêu:

- Dạy thêm, học thêm cho học sinh các khối 6.7.8.9 nhằm nâng cao chất lượng tốt nghiệp THCS và chất lượng tuyển sinh vào lớp 10 trung học phổ thông, góp phần củng cố, nâng cao kiến thức, kĩ năng, giáo dục nhân cách của học sinh; phù hợp với đặc điểm tâm sinh lý và không gây tình trạng vượt quá sức tiếp thu của người học.

Sau cuộc họp phụ huynh toàn thể đầu năm học và cuộc họp của Ban đại diện phụ huynh học sinh toàn trường, căn cứ số lượng phụ huynh đã có đơn đề nghị được ôn tập, bồi dưỡng trong năm học để đảm bảo cho chất lượng đại trà, mũi nhọn, tốt nghiệp THCS và chất lượng năm học 2023-2024.

3- Hình thức tổ chức lớp

Theo nguyện vọng đăng ký của học sinh và phụ huynh học sinh, nhà trường biên chế lớp theo lớp học theo năng lực. Cụ thể biên chế các lớp như sau:

Lớp Giỏi (Tốt): 9E; 9D; 8D; 8C; 7E; 7D; 6G; 6E;

Lớp Khá -TB (Đạt): 9A; 9B; 9C; 8A; 8B; 7A; 7B; 7C; 6A, 6B, 6C, 6D.

4- Môn học - Thời gian - Thời lượng và địa điểm ôn tập

- Môn học: Toán, Văn, Anh. Mỗi tuần 01 buổi/ môn

- Thời gian ôn tập: Từ 02/10/2023 đến hết 14/01/2024; Gồm 14 tuần học.

Ngoài buổi học chính khóa, tổ chức ôn vào buổi chiều (có thời khóa biểu kèm theo).

Mỗi tuần không quá 3 buổi, mỗi buổi không quá 3 tiết, mỗi tiết 45p, cụ thể:

Tháng 10 = 4 tuần x 3 buổi / tuần = 12 buổi.

Tháng 11 = 4 tuần x 3 buổi/ tuần = 12 buổi.

Tháng 12 = 4 tuần x 3 buổi/ tuần = 12 buổi.

Tháng 01 = 2 tuần x 3 buổi/ tuần = 6 buổi.

Tổng cộng là 42 buổi

- Giáo viên xây dựng kế hoạch và soạn bài, lên lớp theo TKB do nhà trường

5. Kinh phí đóng góp của học sinh

- Mức thu: Thực hiện theo sự thoả thuận và đề nghị của phụ huynh tại cuộc họp phụ huynh đầu năm; Miễn giảm cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn theo qui định thu học phí.

- Mức chi và nội dung chi: Theo nội dung dự toán thu chi về dạy thêm, học thêm (Có dự toán thu, chi và Có biểu thu, chi cụ thể sau khi quyết toán).

Trên đây là thông báo kế hoạch ôn tập, bồi dưỡng học sinh để nâng cao chất lượng học sinh năm học 2023-2024. Nhà trường kính gửi cha mẹ học sinh để đăng ký với nhà trường. Sau khi có số lượng học sinh đăng ký học, nhà trường có căn cứ để xây dựng kế hoạch cụ thể.

Nơi nhận:

- Cha mẹ học sinh;

- Các đc GVCN, GV dạy , BĐDCMHS;

- Lưu: VT./.

HIÊU TRƯỞNG

Nguyễn Thị Kiêu Anh

ĐƠN XIN HỌC THÊM TRONG NHÀ TRƯỜNG

Kính gửi: Hiệu trưởng trường THCS Minh Thành

Em tên là: Học sinh lớp:

Chỗ ở hiện tại:

Số điện thoại gia đình:

Sau khi nghiên cứu thông báo của Hiệu trưởng về tổ chức các lớp dạy củng cố, ôn tập kiến thức cho học sinh trong năm học 2023-2024 tại nhà trường, em có nguyện vọng được tham gia học thêm trong nhà trường với các bộ môn: Toán, Văn, Anh.

Nếu được Hiệu trưởng cho phép tham gia học thêm tại trường, em xin cam kết học tập chuyên cần, đóng học phí đầy đủ và thực hiện nghiêm túc các quy đị nh về dạy thêm, học thêm của nhà trường đã ban hành./.

Xác nhận của CMHS/ người giám hộ

(ký và ghi rõ họ, tên)