HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM

Ngày 13/01/2024, Trường THCS Phong Hải tổ chức HĐTN cho học sinh tại " LÀNG VĂN HÓA CÁC DÂN TỘC VIỆT NAM - VĂN MIẾU QUỐC TỬ GIÁM - BẢO TÀNG QUÂN SỰ VIỆT NAM". Trong chương trình trải nghiệm lần này các em được tìm hiểu về 54 dân tộc và những nét đẹp trong văn hóa sinh hoạt của người dân trên khắp mọi miền tổ quốc. Sau đó, các em dâng hương tại Văn miếu - Quốc Tử Giám trường Quốc học cao cấp đầu tiên của Việt Nam, với hơn 700 năm hoạt động đã đào tạo hàng nghìn nhân tài cho đất nước. Kết thúc ngày trải nghiệm các em được tham quan Bảo tàng quân sự Việt Nam, các em được tìm hiểu lịch sử nước nhà theo chuyên đề tái hiện lại tư liệu, hình ảnh, các hiện vật lịch sử, những nguyên vật liệu vũ khí dùng trong chiến tranh từ thời vua Hùng cho đến chiến tranh chống giặc ngoại xâm cho tới nay. Qua HĐTN các em nâng cao hiểu biết về truyền thống lịch sử, văn hóa của đất nước, địa phương, từ đó khơi gợi cho các em lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc.