CHUYÊN ĐỀ CẤP TRƯỜNG " TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC CHO TRẺ MẦM NON THEO HƯỚNG TRẢI NGHIỆM"

Hôm nay, ngày 28/10/2021 Trường Mầm non Nam Hoà tổ chức chuyên đề cấp trường về “Tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non theo hướng trải nghiệm” năm học 2021 -2022.

- Nhằm trang bị những kiến thức về chuyên môn, nghiệp vụ để nâng cao chất lượng dạy và học, thực hiện phương pháp giảng dạy hiện đại, tiên tiến đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục đào tạo trong tình hình mới, chú trọng việc dạy học lấy trẻ làm trung tâm, tăng cường tổ chức các hoạt động thực hành, trải nghiệm, rèn luyện kĩ năng, phát triển năng khiếu của học sinh, thực hiện đổi mới quản lý, đổi mới toàn diện nhà trường, tạo cơ hội cho giáo viên được giao lưu, trao đổi về chuyên môn nghiệp vụ và kinh nghiệm dạy học.

- Củng cố, hệ thống lại các phương pháp giảng dạy mà giáo viên còn gặp nhiều khó khăn.

- Tổ chức hoạt động dạy học theo hướng trải nghiệm, đẩy mạnh việc dạy tích hợp các nội dung lồng ghép.

- Thực hiện nhiệm vụ tự học, tự bồi dưỡng và sáng tạo để nâng cao năng lực của bản thân mỗi giáo viên. Tạo điều kiện cho giáo viên trao đổi, chia sẻ, tích lũy kinh nghiệm.

- Nhằm đổi mới hình thức chuyên môn, tăng cường sinh hoạt chuyên môn dưới hình thức chuyên đề, nghiên cứu bài giảng.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và sự tham gia của cộng đồng và cha mẹ trẻ, nhằm tạo sự thống nhất giữa nhà trường, gia đình và xã hội cùng chăm lo giáo dục cho trẻ.

* Chuyên đề thực hiện các hoạt động dạy minh họa:

1. Hoạt động 1:  Hoạt động ngoài trời: “Nhặt lá cây ở sân trường” - Độ tuổi 3-4 tuổi- GV thực hiện: Nguyễn Thị Hải

2. Hoạt động 2: Hoạt động học: “Hướng dẫn trẻ bóc vỏ trứng luộc”, Độ tuổi 4-5 tuổi, GV thực hiện: Phạm Thị Tâm Anh

3. Hoạt động 3:  Hoạt động học: “Nặn bánh trôi nước’’. Độ tuổi 5-6 tuổi, GV thực hiện: Vũ Thị Thảo

Chuyên đề diễn ra thành công tốt đẹp. Các bé hào hứng tham gia hoạt động... Các đ/c Giáo viên trong trường được dự giờ cùng học hỏi, cùng nhau tích cực trao đổi, đóng góp ý kiến giúp các đ/c GV lĩnh hội thêm tri thức, kỹ năng trong việc tổ chức hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non theo hướng trải nghiệm.