Giới thiệu trường

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON TÂN AN

Tân An là một xã mới được thành lập từ ngày 26 tháng 3 năm 1996, vị trí của xã nằm ở phía Đông của Thị xã Quảng yên.Trường Mầm non Tân An có tổng số 3 khu ( Khu trung tâm, khu Thống Nhất và khu Đồng Mát). Khu trung tâm của trường nằm tại khu Bùi Xá cạnh đường quốc lộ. Học sinh của trường là con em nhân dân lao động làm nghề biển và làm ruộng. Cuộc sống của họ còn nhiều khó khăn, vất vả, nhiều gia đình không có nhà ở chỉ sống trên thuyền hoặc bè nhỏ. Các cháu trong độ tuổi đi học mẫu giáo phải theo bố mẹ đi làm ở biển. Vì vậy đa số các cháu trong độ tuổi mẫu giáo không có điều kiện để ra lớp học.Trong suốt 18 năm hình thành và phát triển của trường với sự nỗ lực phấn đấu khắc phục tình trạng thiếu thốn về cơ sở vật chất, các lớp học phải học nhờ nhà của dân và học nhờ trường tiểu học, nhà văn hoá của xã. Nhưng các cô giáo vẫn yêu mến trẻ, bám trường, bám lớp để hoàn thành tốt việc chăm sóc giáo dục các cháu. Được sự động viên chia sẻ của ngành và của lãnh đạo địa phương, tập thể cán bộ giáo viên không quản ngại khó khăn gian khổ quyết tâm thực hiện lời dạy của Bác “ Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua dạy tốt và học tốt”. Tập thể cán bộ giáo viên trong nhà trường luôn tận tụy với phong trào của trường của lớp, hết lòng yêu thương các cháu coi các cháu như con em ruột của mình. Chăm sóc từng bữa ăn, giấc ngủ của các cháu. Vì vậy trong các năm học vừa qua chất lượng chăm sóc giáo dục các cháu được nâng lên. Tỷ lệ các cháu kênh A đạt 97%, tỷ lệ các cháu chăm ngoan đạt 98% trở lên. Hội đồng nhà trường luôn đẩt mạnh phong trào các hoạt động góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục, trong những năm qua nhà trường luôn đạt trường tiên tiến, nhiều cán bộ giáo viên đạt chiến sĩ thi đua và giáo viên giỏi cấp Thị xã, cấp trường. Phong trào tổ chức công đoàn có nhiều hình thức và nội dung phong phú. Kết quả 100% đoàn viên công đoàn đạt đoàn viên “ bốn tốt” và thực hiện theo khẩu hiệu phụ nữ “ Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Luôn cải tiến phương pháp giảng dạy, phong trào đưa ứng dụng công nghệ thông tin vào trường học được cập nhật kịp thời theo hướng chỉ đạo của ngành. Coi trọng và triển khai rộng rãi tới cán bộ giáo viên trong nhà trường, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nghiêm túc thực hiện cuộc vân động “ Hai không trong giáo dục” và phong trào “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Quyết tâm thực hiện “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương sáng cho học sinh noi theo” tạo ấn tượng đẹp khó phai mờ trong tâm trí của phụ huynh và các cháu học sinh, để sau này khi xã trường các cháu luôn nhớ về các cô, coi các cô như người mẹ thứ hai của các cháu. Năm học 2013- 2014 được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo cùng với sự nhiệt tình nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ giáo viên nhân viên trong nhà trường, ngày 19/11/2013 nhà trường vinh dự được đó bằng công nhận trường chuẩn Quốc gia giai đoạn I. Bước sang năm học: 2014 – 2015 nhà trường được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo phòng Giáo dục – Đào tạo Thị xã Quảng yên, nhất là sự quan tâm cao độ của Đảng bộ và chính quyền Phường Tân An. Nhà trường đã có đầy đủ các phòng học, các đồ dùng giảng dạy theo đúng điều lệ trường Mầm non. Đó chính là mơ ước của các cố giáo và các bậc phụ huynh học sinh trong những năm qua. Hy vọng trong năm học mới này nhà trường sẽ được sự quan tâm hơn nữa của các cấp lãnh đạo các ban ngành đoàn thể có kế hoạch xây mới cho hai khu lẻ để thuận tiện cho việc chăm sóc và giáo dục theo đúng yêu cầu mà sở đề ra tạo cho nhà trường hoàn thành tốt kế hoạch trong năm học.

Tân an ngày 30 tháng 9 năm 2014

(Đã ký và đóng dấu)