TRƯỜNG MẦM NON TÂN AN TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ ĐỔI MỚI HÌNH THỨC TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC ÂM NHẠC THEO HƯỚNG TIẾP CẬN ĐA VĂN HÓA NĂM HỌC 2023-2024

Âm nhạc có vai trò vô cùng quan trọng trong cuộc sống của con người nói chung và trẻ em nói riêng. Âm nhạc là tiền đề quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ, giúp trẻ tự tin thể hiện khả năng của bản thân, qua đó cũng phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu âm nhạc cho trẻ.

👉 Thực hiện kế hoạch số 730/KH-PGDĐT ngày 30/09/2023 của Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Quảng Yên về kế hoạch tổ chức chuyên đề, Hội thi cấp mầm non năm học 2023-2024. Thực hiện kế hoạch tháng 11 của Trường mầm non Tân An.

👉Hiểu được tầm quan trọng của giáo dục âm nhạc đối với trẻ mầm non, sáng ngày 25/11/2023 trường Mầm non Tân An đã tổ chức chuyên đề "Đổi mới hình thức hoạt động giáo dục âm nhạc và tổ chức hoạt động giáo dục âm nhạc cho trẻ theo hướng tiếp cận đa văn hoá trong trường mầm non".

👉Giáo viên được tham dự 3 hoạt động giáo dục âm nhạc với 3 độ tuổi: 3-4 tuổi, 4-5 tuổi và 5-6 tuổi. Thông qua chuyên đề giúp giáo viên nắm được các hình thức đổi mới trong tổ chức hoạt động âm nhạc, trang bị thêm hiểu biết về sự đa dạng văn hoá trong âm nhạc, hình thành thái độ tôn trọng giá trị truyền thống văn hoá về âm nhạc. Đồng thời giúp trẻ tự tin thể hiện tài năng âm nhạc, mạnh dạn bộc lộ cảm xúc âm nhạc của bản thân.

Dưới đây là một số hình ảnh của chuyên đề.