Chuyên đề cấp trường

Giáo dục An toàn giao thông cho trẻ là hết sức cần thiết. Chúng ta biết rằng:

- Hàng ngày trẻ phải đối mặt với các tình huống giao thông nguy hiểm. Giáo dục ATGT sẽ chuẩn bị cho trẻ trở thành những người tham gia giao thông an toàn.

- Một trong những nguyên nhân cơ bản của tai nạn giao thông đối với trẻ em ở các nước đang phát triển là thất bại trong việc đưa giáo dục ATGT vào chương trình giảng dạy của nhà trường, giáo dục là một biện pháp hiệu quả.

- Giai đoạn hiệu quả nhất để giáo dục trẻ các kiến thức và kỷ năng mà chúng nhớ suốt đời là lứa tuổi mầm non.

Vì vậy giáo dục ATGT nên bắt đầu từ giáo dục mầm non và liên tục thực hiện giáo dục ATGT trong suốt thời gian trẻ ngồi trên ghế nhà trường

Thực hiện Công văn số 763/PGDĐT-CMMN ngày 22/9/2021 của Phòng GD&ĐT về việc Hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ Giáo dục mầm non năm học 2021-2022;

Kế hoạch số 770/KH-PGDĐT ngày 27/9/2021 của Phòng GD&ĐT thị xã Quảng Yên về tổ chức chuyên đề, Hội thi năm học 2021 - 2022.

Hôm nay, ngày 17/4/2022 Trường Mầm non Yên Hải tổ chức chuyên đề cấp trường về “Giáo dục An toàn giao thông cho trẻ trong trường mầm non” năm học 2021 -2022.

Chuyên đề: Giáo dục ATGT cho trẻ trong trường mầm non giúp trẻ từ 3-5 tuổi trong trường mầm non hình thành kiến thức, kỹ năng, thái độ cho trẻ về an toàn giao thông (ATGT) phù hợp độ tuổi.

Chuyên đề thực hiện các hoạt động dạy minh họa:

- Hoạt động học: Truyện “Vịt con lông vàng”. - Độ tuổi: 24 – 36 tháng - GV thực hiện: Ngô Thị Bẩy.

- Hoạt động học: Bé học đội mũ bảo hiểm đúng cách. Độ tuổi 4-5 tuổi, GV thực hiện: Triệu Thị Oanh;

- Hoạt động: Người tài xế giỏi, độ tuổi: 5 – 6 tuổi, GV thực hiện: Nguyễn Thị Mến

Chuyên đề diễn ra thành công tốt đẹp. Các bé hào hứng tham gia hoạt động

Sau đây là một số hình ảnh chuyên đề:

Hoạt động: Truyện "Vịt con lông vàng" - Trẻ nhà trẻ

Hoạt động: Bé học đội mũ bảo hiểm đúng cách - Trẻ 4 - 5 tuổi