Chuyên đề cấp trường " Tổ chức các hoạt động trải nghiệm cho trẻ"

Ngày 29 tháng 10 năm 2022 trường mầm non Yên Hải, thực hiện chuyên đề cấp trường "Tổ chức các hoạt động theo hướng trải nghiệm" năm học 2022-2023.

Đến dự Chuyên đề nhà trường có mặt đông đủ của cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các bậc phụ huynh, và học sinh trong nhà trường.

Chuyên đề diễn ra với 3 tiết dạy ở 3 độ tuổi

Tiết dạy

- Tiết 1 – Hoạt động góc, độ tuổi 3-4 tuổi do Đ/c Phạm Thị Thu Trang thực hiện

- Tiết 2- Hoạt động ngoài trời, độ tuổi 4-5 tuổi do Đ/c Phạm Thị Quyên thực hiện

- Tiết 3- Trò chơi chữ cái e, ê, độ tuổi 5- 6 tuổi do Đ/c Bùi Thị Nghĩa thực hiện

Buổi chuyên đề được thực hiện rất nghiêm túc, các đồng chí thực hiện tiết dạy có sự chuẩn bị chu đáo về đồ dùng, học liệu, môi trường tốt cho trẻ hoạt động; Hoạt động trong trường mầm non tạo điều kiện trẻ sử dụng tổng hợp các giác quan (Nghe, nhìn, chạm, ngửi...) để có thể lưu giữ những điều trẻ đã tiếp cận được lâu hơn. Hoạt động trải nghiệm giúp trẻ có thể tối đa hóa khả năng sáng tạo, tính năng động và thích ứng. Trẻ được trải qua quá trình khám phá kiến thức và tìm giải pháp, từ đó giúp phát triển năng lực cá nhân và tăng cường sự tự tin. Bên cạnh đó chuyên đề tổ chức còn được phụ huynh rất nhiệt tình ủng hộ, quan tâm.

Cuối buổi chuyên đề nhà trường cũng đã dành thời gian cho giáo viên thảo luận rất sôi nổi và chốt lại phương pháp cho các tiết dạy của từng môn học. Chuyên đề kết thúc vào 11h30 cùng ngày.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHUYÊN ĐỀ:

Góc phân vai: Tiệm trà sữa

Góc phân vai "Nhân viên spa"

Hoạt động ngoài trời: Sự kì diệu của lá cây

Trò chơi chữ cái: vũ điệu với bóng

Trò chơi chữ cái: Thi xem ai nhanh

Trò chơi chữ cái: Bé khéo tay (Thực hiện trong sách)

Tặng quà cho trẻ  5 tuổi tham gia chuyên đề

Tặng quà cho trẻ 4 tuổi tham gia chuyên đề