GIAO LƯU OLYMPIC TIẾNG ANH CẤP TIỂU HỌC HUYỆN YÊN HƯNG LẦN THỨ 3 NĂM HỌC 2009-2010

Tham gia chương trình giao lưu gồm 14 đội thi với 84 học sinh đến từ 14 trường tiểu học trong huyện: Ngô Quyền, Yên Giang, Sông Khoai 1, Sông Khoai 2, Minh Thành, Đông Mai, Nguyễn Bình, Cộng Hoà, Tiền An, Tân An, Yên Hải, Phong Cốc, Liên Hoà, Liên Vị.

Buổi giao lưu vinh dự có Đ/c Đỗ Đình Thế - Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo tới dự, chỉ đạo buổi giao lưu và tặng cờ lưu niệm cho các đội thi. Đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo đã khai mạc buổi giao lưu.

Nội dung giao lưu Olympic Tiếng Anh gồm các kiến thức về các chủ điểm giao tiếp gần gũi với học sinh như: thế giới tôi và bạn, trường học, gia đình, thế giới quanh ta,…các em học sinh được tham gia giao tiếp Tiếng Anh dưới dạng nghe, đọc, viết, trò chơi ngôn ngữ trong phạm vi chương trình Tiếng Anh Let’sgo và Let’s learn mà các em được học.

Các đội thi phải tham gia hai hình thức: thi cá nhân và thi đồng đội:

+ Thi cá nhân: mỗi học sinh làm 1 bài thi viết trong thời gian 40 phút, bài thi gồm 5 phần: nghe hiểu, kiến thức ngôn ngữ, đọc hiểu, viết và trò chơi đố vui.

+ Thi đồng đội: mỗi đội tham gia 1 phần thi năng khiếu bằng Tiếng Anh như: hát, kể chuyện, tiểu phẩm, kịch, hùng biện,…trong thời gian tối đa 10 phút.

Qua Hội thi cho thấy kiến thức và kĩ năng sử dụng Tiếng Anh của học sinh đã từng bước được nâng lên, kĩ năng nghe, đọc hiểu tương đối tốt, nhiều trường có sự đầu tư chu đáo cho phần thi đồng đội như trường: TH Ngô Quyền, TH Minh Thành, TH Phong Cốc, TH Liên Hoà,…

Tổng kết buổi giao lưu, đ/c Nguyễn Hồng Thái - Chủ tịch Hội đồng đã tuyên dương học sinh khuyết tật Vũ Mạnh Cường ở Trường Tiểu học Đông Mai với lòng say mê học tập đã cố gắng vượt khó, khắc phục mọi khó khăn của bản thân để tham gia cuộc thi và đã đạt được giải nhì với 32,2 điểm.

Kết quả cuộc thi đã phản ánh đúng tình hình dạy và học Tiếng Anh của các trường tiểu học trong huyện. Cụ thể:

Giải cá nhân: Nhất: 12 em = 14,2 %

Nhì: 15 em = 17,9 %

Ba: 14 em = 16,7 %

Giải tập thể: 1 giải nhất : TH Ngô Quyền

1 giải nhì : TH Minh Thành

1 giải ba : TH Liên Hoà

3 giải khuyến khích: TH Đông Mai, TH Nguyễn Bình, TH Yên Hải.

Giao lưu Olympic Tiếng Anh không chỉ là cơ hội để các em học sinh được kiểm tra kiến thức của mình mà còn là một sân chơi vô cùng bổ ích và lí thú, ở sân chơi này, các em có cơ hội được giao lưu Tiếng Anh với các bạn trường mình, trường bạn từ đó có hứng thú say mê học Tiếng Anh ngày một tốt hơn.

* Một số hình ảnh tại buổi giao lưu:

Thực hiện: Đào Hoa - CNTT Phòng GD Yên Hưng