HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ CẤP TIỂU HỌC HUYỆN YÊN HƯNG NĂM HỌC 2010 - 2011

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị chuyên đề có đồng chí Bùi Quốc Việt - Phó trưởng Phòng Giáo dục Tiểu học - Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh. Về phía Phòng Giáo dục có đồng chí Đỗ Đình Thế - Trưởng phòng Giáo dục, đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó trưởng phòng Giáo dục, các đồng chí cán bộ chuyên môn và các đồng chí cán bộ quản lí, giáo viên của 22 trường tiểu học trong toàn huyện

Đ/c Nguyễn Hồng Thái - Phó trưởng phòng GD&ĐT khai mạc hội thảo

Hội nghị chuyên đề được thực hiện với 2 báo cáo và 5 giờ dạy: Toán, Tiếng Anh lớp 5, Khoa học lớp 4, Luyện từ và câu lớp 3, Học vần lớp 1.

Với tinh thần trách nhiệm cao, các báo cáo và các giờ dạy minh hoạ đều đạt hiệu quả cao. Các báo cáo đã đưa ra các biện pháp chỉ đạo dạy học theo chuẩn kiến thức kĩ năng các môn học, đổi mới PPDH và ứng dụng CNTT rất hiệu quả. Đặc biệt là các giờ dạy minh hoạ đã đạt được mục tiêu bài học theo chuẩn kiến thức kĩ năng, phù hợp với các đối tượng học sinh. 100% giờ dạy đều ứng dụng công nghệ thông tin thành thạo và đạt hiệu quả cao. Các đồng chí giáo viên vận dụng các PPDH và tổ chức các hình thức dạy học linh hoạt, học sinh tích cực chủ động tìm tòi, phát hiện và chiếm lĩnh kiến thức, các em đã vận dụng vào thực hành và liên hệ thực tế tốt. Các tiết học đảm bảo nhẹ nhàng, tự nhiên và phát huy được tính chủ động, sáng tạo tư duy của các em học sinh. Cán bộ quản lí và giáo viên các trường về dự công diễn với tinh thần giao lưu học tập nghiêm túc, rút kinh nghiệm sôi nổi có tính xây dựng cao và thấy được tính thiết thực trong công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ .

Hội nghị được nghe phát biểu chỉ đạo của đồng chí Bùi Quốc Việt đại diện cho Phòng GDTH - Sở GD&ĐT và kết luận chỉ đạo thống nhất về chuyên môn và nghiệp vụ sư phạm của đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó trưởng phòng Giáo dục huyện.

Đ/c Bùi Quốc Việt - Phó trưởng phòng GDTH Sở GD&ĐT Quảng Ninh phát biểu tại hội thảo

Hội nghị chuyên đề đã thành công tốt đẹp. Đây thực sự là đợt sinh hoạt chuyên môn mở rộng của toàn huyện, đã tạo điều kiện cho giáo viên trong huyện được giao lưu trao đổi và học hỏi chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm và kinh nghiệm giảng dạy của đồng nghiệp.

* Một số hình ảnh tại Hội thảo:

Đ/c Đinh Lệnh Chung - Chuyên viên Phòng GD&ĐT điều hành Hội thảo

Cô giáo Phạm Thị Huyền với tiết dạy "Học vần lớp 1"

Thầy giáo Đỗ Lê Huy với giờ dạy "Tiếng Anh lớp 5"

Đ/c Nguyễn Thị Trang Nhung - Chuyên viên Phòng GD đánh giá và trả lời giải đáp tại hội thảo

Đ/c Đào Thị Hoa - Chuyên viên Phòng GD đánh giá và trả lời giải đáp tại hội thảo

Các em học sinh tham gia tiết dạy "Học vần lớp 1"

Thực hiện: Minh Đức - Trang Nhung CMTH