GIAO LƯU OLYMPIC TIẾNG ANH CẤP TIỂU HỌC HUYỆN YÊN HƯNG LẦN THỨ 4 NĂM HỌC 2010 - 2011

Tham gia giao lưu gồm 15 đội thi với 90 học sinh đến từ 15 trường trong huyện như: TH Ngô Quyền, TH Yên Giang, TH Sông Khoai 1, TH Hoàng Tân, TH Minh Thành, TH Đông Mai, TH Nguyễn Bình, TH Cộng Hoà, TH Tiền An, TH Tân An, TH Yên Hải, TH Phong Cốc, TH Liên Hoà, TH Liên Vị, TH Amsterdam.

Đ/c Nguyễn Quốc Lương và đ/c Nguyễn Hồng Thái tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi

Đến dự và chỉ đạo Hội thi có đ/c Đỗ Đình Thế- Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo, đ/c Nguyễn Quốc Lương- Chủ tịch công đoàn ngành. Đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó trưởng Phòng Giáo dục đã dự, chỉ đạo, khai mạc và tặng cờ lưu niệm cho các đội thi.

Giao lưu Olympic Tiếng Anh được tổ chức dưới dạng thi cá nhân và thi đồng đội:

+ Thi cá nhân: mỗi học sinh làm 1 bài thi viết trong thời gian 40 phút, bài thi gồm 5 phần: nghe hiểu, kiến thức ngôn ngữ, đọc hiểu, kĩ năng viết và trò chơi ngôn ngữ.

+ Thi đồng đội: mỗi đội tham gia 1 phần thi năng khiếu bằng Tiếng Anh như: hát, kể chuyện, tiểu phẩm, hùng biện,…trong thời gian tối đa 10 phút.

Kết quả cuộc thi cho thấy kĩ năng nghe, đọc hiểu của học sinh tương đối tốt song kĩ năng viết, chia động từ, dùng giới từ chưa thật tốt. Phần thi đồng đội, nhiều trường chuẩn bị nội dung chu đáo, diễn xuất tốt, trang phục đẹp, phù hợp với nội dung của phần thi: TH Ngô Quyền, TH Minh Thành, TH Amsterdam,…song ở phần thi này, khả năng phát âm của sinh ở một số trường còn hạn chế.

* Kết quả cuộc thi như sau:

Giải cá nhân: Nhất: 01 em = 1,1 % (Em: Lê Hà Trang - TH Minh Thành: 41,5/50 điểm)

Nhì: 12 em = 13,3 %

Ba: 05 em = 5,5 %

Giải tập thể: 1 giải nhất : TH Minh Thành

1 giải nhì : TH Liên Hòa

1 giải ba : TH Ngô Quyền

3 giải khuyến khích: TH Đông Mai, TH Nguyễn Bình, TH Cộng Hòa

Kết quả trên đã đánh giá đúng thực chất tình hình dạy và học tiếng Anh, bồi dưỡng học sinh năng khiếu tiếng Anh của các trường trong huyện. Hy vọng rằng qua cuộc thi này, các nhà quản lí giáo dục, các thầy cô giáo, các em học sinh và các bậc phụ huynh ngày càng quan tâm hơn đến chất lượng dạy và học Tiếng Anh để chất lượng môn học cũng như kết quả Giao lưu Olympic Tiếng Anh trong những năm sau của huyện nhà ngày càng khởi sắc./.

* Một số hình ảnh tại buổ giao lưu:

Trường TH Minh Thành với phần thi đồng đội (Giải nhất toàn đoàn)

Trường TH Liên Hoà với phần thi đồng đội (Giải nhì toàn đoàn)

Trường TH Ngô Quyền với phần thi đồng đội (Giải ba toàn đoàn)

Thực hiện: Đào Hoa - Minh Đức