Hội thi "Viết chữ và trình bày bài đẹp" năm học 2010 - 2011

Ngày 22,23/2/2011 Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Yên Hưng đã tổ chức hội thi viết chữ đẹp đối với giáo viên và học sinh của các trường tiểu học trong toàn huyện.

Hội thi gồm có các phần thi dành cho giáo viên và học sinh: thi vở luyện viết hàng ngày, thi trình bày bài viết trên giấy: bảng chữ cái, một bài văn, bài thơ, giải toán có văn, viết bảng.

Đến dự và chỉ đạo hội thi có các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục, các đồng chí cán bộ chuyên môn, các đồng chí trong ban giám hiệu các trường, 110 đồng chí giáo viên và 296 em học sinh về dự thi.

Các đồng chí giáo viên và học sinh dự thi phải thuộc và trình bày bảng chữ cái, bài văn, bài thơ hoặc giải bài toán theo đúng mẫu chữ quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Từ kết quả hội thi, Phòng giáo dục và Đào tạo Yên Hưng đánh giá cao về chất lượng hội thi, về công tác chỉ đạo của ban giám hiệu các trường về việc rèn chữ, giữ vở trong giáo viên và học sinh.

* Kết quả hội thi:

- Thí sinh là giáo viên: Có 5/109 giải nhất; 65/109 giải nhì; 37/109 giải ba.

- Thí sinh là học sinh: 296/296 tham gia thi: Có 24/296 giải nhất; 160/296 giải nhì; 89/296 giải ba.

Qua hội thi, Lãnh đạo Phòng Giáo dục đã tổng hợp ý kiến rút kinh nghiệm của toàn hội thi để kết luận và chỉ đạo thống nhất trong toàn huyện về công tác rèn chữ, giữ vở. Kết quả xếp giải đã thể hiện phong trào rèn chữ giữ vở ở các trường tiểu học đã trở thành việc làm thường xuyên góp phần rèn luyện tính kiên trì, nâng cao chất lượng chữ viết, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện ở cấp tiểu học.

* Một số hình ảnh trong Hội thi:

Các thí sinh tham gia thi tại Hội thi

Những tập bài viết đạt điểm cao tại Hội thi của học sinh

Những nét chữ đạt điểm cao tại Hội thi của giáo viên

Thực hiện: Minh Đức - Trang Nhung