Tin tức THCS

VŨ BẠCH NHẬT- MỘT TẤM GƯƠNG SÁNG VỀ HỌC TẬP

Sinh ra và lớn lên ở vùng đất nông nghiệp còn nhiều khó khăn (xã Cộng Hoà- Yên Hưng - Quảng Ninh), gia đình của Vũ Bạch Nhật cũng không mấy khá giả. Ngoài việc đồng áng, cha mẹ em còn có nghề làm bún để có thêm thu nhập và nuôi hai con ăn học. Nhật là con lớn trong nhà nên ngay từ nhỏ em đã thấu hiểu những khó nhọc, vất vả của cha mẹ. Chính vì thế, em luôn có ý thức cố gắng phấn đấu học hành. Ngoài giờ đến lớp em còn phụ giúp cha mẹ những công việc của gia đình. Mặc dù điều kiện kinh tế không dư giả nhưng cha mẹ em luôn quan tâm, động viên, khuyến khích con cái học tập. Đó là nguồn động lực rất lớn đối với Nhật trong suốt quá trình học phổ thông của em. Cũng chính vì thế em luôn có một mơ ước học xong phổ thông sẽ thi vào một trường Đại học, sau này ra trường có một công việc tốt để giúp đỡ gia đình.

Từ những năm học Tiểu học, THCS Cộng Hoà cho đến THPT Đông Thành, 12 năm liền, Vũ Bạch Nhật luôn đạt danh hiệu học sinh giỏi toàn diện. Trong năm học 2010 - 2011, Nhật đã tham gia hai kì thi học sinh giỏi cấp Tỉnh lớp 12 và liên tiếp đạt các giải: giải Ba - môn giải toán trên máy tính Casiô và giải Nhì môn Hoá học. Cũng trong năm học này, em đã mạnh dạn thử sức mình bằng việc đăng kí tham gia cuộc thi “Đường lên đỉnh Ôlimpia” - một sân chơi trí tuệ của học sinh THPT toàn quốc do Đài truyền hình Việt Nam tổ chức. Qua cả ba vòng thi: thi Tuần (8/1), thi Tháng (9/1) và thi Quý IV (19/3/2011) Nhật đều tạo ra bất ngờ cho những người xem, với kết quả về đích khá cao (thi Tuần: 215 điểm; thi Tháng: 280 điểm và thi Quý: 210 điểm). Với bản lĩnh và năng lực của một học trò sinh ra và lớn lên trên vùng đất Mỏ kiên cường, vùng quê Yên Hưng giàu truyền thống, Nhật đã liên tiếp giành được vòng Nguyệt quế từ trên đỉnh Ôlimpia, đem vinh quang về cho mái trường THPT Đông Thành và tỉnh Quảng Ninh thân yêu của em.

Con đường tương lai của Vũ Bạch Nhật đang rộng mở phía trước, mặc dù sẽ còn phải trải qua nhiều khó khăn nhưng chúng tôi mong muốn và tin tưởng rằng với sự khiêm tốn, lòng quyết tâm phấn đấu và năng lực của bản thân, Nhật sẽ đạt được ước mơ và tiếp tục đem vinh quang về cho quê hương, gia đình mình trong kì thi Chung kết năm “Đường lên đỉnh Ôlimpia” diễn ra vào trung tuần tháng 6/2011 sắp tới. Và có một điều chắc chắn, đó là Vũ Bạch Nhật đã thực sự trở thành một tấm gương sáng về tinh thần phấn đấu học tập cho nhiều thế hệ học sinh noi theo.

Người thực hiện: Nguyễn Thị Thuỷ