Tin văn phòng

Phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Yên Với hoạt động “Tết sum vầy”, “Tết sẻ chia” Xuân Kỷ Hợi!

Phòng Giáo dục và Đào tạo Quảng Yên
Với hoạt động “Tết sum vầy”, “Tết sẻ chia” Xuân Kỷ Hợi!

Nhân dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Quảng Yên đã triển khai một hoạt động rất ý nghĩa, đó là hoạt động “Tết sum vầy”, “Tết sẻ chia”. Nguồn quỹ là từ sự ủng hộ tự nguyện của các nhà trường trong toàn thị xã. Phòng GD&ĐT đã chỉ đạo các trường đồng loạt tổ chức trao quà Tết cho các thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vào tiết chào cờ đầu tuần (Thứ 2, ngày 28/01/2019, tức 23 tháng Chạp). Thay mặt cho ngành, các đồng chí lãnh đạo Phòng Giáo dục đã đến tặng quà đại diện ở một số trường: Đồng chí Hoàng Thu Hiền - Trưởng phòng GD&ĐT đến thăm và tặng quà cho giáo viên và học sinh của các trường khu vực Minh Thành, Hiệp Hòa. Đồng chí Nguyễn Thị Thủy - Phó Trưởng phòng đến thăm và tặng quà cho giáo viên và học sinh khu vực Hà An. Đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó Trưởng phòng đến thăm và tặng quà cho giáo viên và học sinh ở khu vực Tiền Phong, Liên Vị.

Ngoài hoạt động lớn của ngành thì tại các trường học cũng đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Gói và tặng bánh chưng, tặng chăn cho học sinh nghèo của nhà trường… Đây là những hành động, nghĩa cử nhân văn thể hiện sự quan tâm, sẻ chia cùng các thầy cô giáo và các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thiệt thòi trong dịp tết đến xuân về. Hoạt động này cần được phát huy để góp phần giáo dục thế hệ trẻ tình yêu thương, đùm bọc, sẻ chia vốn đã là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam./.
Thực hiện: Nguyễn Thị Thủy