Tin văn phòng

GIẢI ĐIỀN KINH HỌC SINH PHỔ THÔNG THỊ XÃ QUẢNG YÊN NĂM 2018-2019

GIẢI ĐIỀN KINH HỌC SINH PHỔ THÔNG
THỊ XÃ QUẢNG YÊN NĂM 2018-2019

Nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm những ngày lễ lớn trong tháng 3: Ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26 tháng 3, ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và Ngày Thể thao Việt Nam 27 tháng 3, trong 03 ngày từ 25/02/2019 đến 27/02/2019, tại sân vận động thị xã Quảng Yên đã diễn ra lễ khai mạc và thi đấu giải Điền kinh học sinh phổ thông thị xã Quảng Yên năm học 2018-2019.
         Giải Điền kinh học sinh phổ thông được tổ chức hàng năm là dịp để các vận động viên (VĐV) thuộc các trường Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn thị xã được giao lưu, học hỏi, nâng cao thành tích thi đấu, đồng thời là cơ sở để ngành giáo dục thị xã đánh giá chất lượng công tác giảng dạy Thể dục và hoạt động ngoại khóa TDTT của các trường học trên địa bàn. Trên cơ sở kết quả của giải, Phòng Giáo dục sẽ tuyển chọn các VĐV để thành lập đoàn Điền kinh học sinh thị xã Quảng Yên tham dự giải Điền kinh học sinh tỉnh Quảng Ninh năm học 2018-2019 được tổ chức vào tháng 3/2019 tại thị xã Đông Triều.
        Tham gia thi đấu tại giải năm nay có 328 VĐV là học sinh thuộc 39 trường TH, THCS, TH&THCS trên địa bàn thị xã đã đ¬ược luyện tập và tuyển chọn tại cơ sở có kết quả xếp loại 2 mặt giáo dục ở học kỳ I năm học 2018-2019 là: Hạnh kiểm từ khá trở lên, học lực từ trung bình trở lên (đối với học sinh THCS); thực hiện đầy đủ 4 nhiệm vụ (đối với học sinh cấp Tiểu học).
          Về chất lượng giải, Ban Tổ chức đánh giá cao ở một số bộ môn: nhảy cao, ném bóng bóng nữ, nam và nhảy xa nam…Một số nhà trường đã quan tâm tới việc tuyển chọn và luyện tập cho học sinh để tham gia giải song bên cạnh đó vẫn còn một số trường chưa thật sự quan tâm nên kết quả đạt được còn thấp.
           Kết thúc giải Điền kinh, Ban Tổ chức đã trao 81 giải cho các tập thể và cá nhân (73 giải cá nhân, 08 giải tập thể). Trong đó, cá nhân có 18 giải Nhất, 18 giải Nhì, 18 giải Ba và 19 giải Khuyến khích; tập thể có 02 giải Nhất, 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 02 giải Khuyến khích ./.
TH: CNTT