Tin tức sự kiện

TRƯỜNG MẦM NON HIỆP HÒA TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ "TỔ CHỨC HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM NHẰM HÌNH THÀNH CÁC BIỂU TƯỢNG VỀ TOÁN CHO TRẺ MẦM NON"

📎📎📎 Để thực hiện tốt các phong trào thi đua chào mừng kỉ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Thực hiện tốt kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022-2023. Ngày 22/10/2022 Trường MN Hiệp Hoà đã tổ chức chuyên đề: "Tổ chức hoạt động trải nghiệm nhằm hình thành các biểu tượng về toán cho trẻ Mầm non" với 3 hoạt động:

📍 1. Nhận biết phía trên, phía dưới của bản thân - Độ tuổi 3-4 tuổi. Do cô Trần Thị Hưởng thực hiện.

📍 2. Sắp xếp theo quy tắc của 2 đối tượng - Độ tuổi 4-5 tuổi. Do cô Nguyễn Thị Việt Trinh thực hiện.

📍 3. Ý nghĩa của các con số trong cuộc sống hằng ngày - Độ tuổi 5-6 tuổi. Do cô Lương Thị Châm thực hiện.

⭐ Với phương pháp dạy trẻ học "Lấy trẻ làm trung tâm" qua các hoạt động trải nghiệm của trẻ các đồng chí giáo viên đã phát huy được tính tích cực của trẻ thông qua hoạt động gắn liền với thực tế cuộc sống, góp phần hình thành cho trẻ các biểu tượng ban đầu về Toán như nhận biết được phía trên phía dưới của bản thân, biết cách sắp xếp theo quy tắc và đặc biệt là biết được ý nghĩa của các con số trong cuộc sống hằng ngày như số nhà, số điện thoại của bố mẹ, ngày tháng trên lịch, ngày sinh nhật, số điện thoại khẩn cấp cứu thương, công an, cứu hoả,...

⭐ Buổi chuyên đề đã diễn ra thành công với sự nhiệt tình của các cô và sự hứng thú tham gia hoạt động của trẻ.

👉 Sau đây là 1 số hình ảnh taị buổi chuyên đề:

Tiết 1 - Độ tuổi 3 - 4 tuổi do cô Trần Thị Hường thực hiện

Tiết 2 - Độ tuổi 4 - 5 tuổi do cô Nguyễn Thị Việt Trinh thực hiện

Tiết 3 - Độ tuổi 5 - 6 tuổi do cô Lương Thị Châm thực hiện

Đ.c Phạm Thị Thanh Vân - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng Nhà trường chụp ảnh kỉ niệm với 3 đồng chí giáo viên thực hiện tiết dạy

Đ.c Phạm Thị Thanh Vân - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Đ.c Phạm Thu Hiền - Phó hiệu trưởng phụ trách chuyên môn đọc Báo cáo chỉ đạo Chuyên đề

Đ.c Đinh Thị Thanh Hoa - Tổ phó tổ Mẫu giáo 5 tuổi đọc Báo cáo thực hiện chuyên đề

Đ.c Phạm Thị Hoa phát biểu ý kiến đóng góp cho chuyên đề

Đ.c Vũ Thị Thùy Dung phát biểu ý kiến đóng góp cho chuyên đề