Tin tức sự kiện

Chuyên đề cấp trường: "Tổ chức hoạt động giáo dục theo phương pháp dạy học tích cực cho trẻ trong trường mầm non"

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2022- 2023 và thực hiện Kế hoạch công tác tháng 02/2023. Sáng ngày 4/2/2023 Trường Mầm non Hiệp Hòa đã tổ chức thành công chuyên đề cấp trường “Tổ chức hoạt động giáo dục theo phương pháp dạy học tích cực cho trẻ trong trường mầm non”.

Chuyên đề được thực hiện với 03 hoạt động:

+ Hoạt động 1:: Tạo hình hoa theo ý thích . Độ tuổi (3-4) tuổi

Giáo viên dạy: Vũ Thị Hòa.

+ Hoạt động 2:: Tạo hình từ lá cây. Độ tuổi (4-5) tuổi

Giáo viên dạy: Đoàn Thị Thu Phương

+ Hoạt động 3: Tạo hình những con vật đáng yêu Độ tuổi (5-6) tuổi

Giáo viên dạy: Nguyễn Thị Minh Phương

Thông qua các hoạt động đã phát huy được tính tích cực của trẻ. trẻ được tiếp xúc, tương tác trực tiếp với đối tượng, tự khái quát thành hiểu biết riêng của mình.Trẻ mạnh dạn tự tin linh hoạt trong các hoạt động, trẻ được phát huy tối đa sự sáng tạo, hình thành được các kỹ năng một cách chủ động, trẻ không còn thụ động trong các hoạt động mà phát huy được vai trò chủ thể của cá nhân.

Chuyên đề đã chuyển tải được quan điểm giáo dục lấy trẻ làm trung tâm, ứng dụng vào một số hoạt động để dạy trẻ. Qua chuyên đề cung cấp cho trẻ một số kiến thức về sự vật hiện tượng xung quanh. Qua các hoạt động trải nghiệm rèn cho trẻ kỹ năng ghi nhớ, tư duy, tưởng tượng và biết hoạt động một cách sáng tạo, độc lập theo ý tưởng của mình. Giúp trẻ phát triển sự khéo léo, tính kiên trì, khuyến khích trẻ tự tin, mạnh dạn trong giao tiếp và biết yêu thương con người và những sự vật quanh mình.

Chuyên đề cũng tạo điều kiện cho đội ngũ giáo viên trong trường được giao lưu, học hỏi, rút kinh nghiệm về chuyên môn, giúp cho giáo viên có cơ hội tự bồi dưỡng chuyên môn cho bản thân.Sự thành công của chuyên đề giúp cho đội ngũ giáo viên trong trường tự tin và chủ động, sáng tạo hơn trong công tác chuyên môn.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi Chuyên đề:

Hoạt động 1:: Tạo hình hoa theo ý thích . Độ tuổi (3-4) tuổi

Giáo viên dạy: Vũ Thị Hòa.

Hoạt động 2:: Tạo hình từ lá cây. Độ tuổi (4-5) tuổi

Giáo viên dạy: Đoàn Thị Thu Phương

Hoạt động 3: Tạo hình những con vật đáng yêu Độ tuổi (5-6) tuổi

Giáo viên dạy: Nguyễn Thị Minh Phương