Tin cập nhật [2]

Trường học tại Quảng Ninh đưa nhạc võ Vovinam vào giờ thể dục - TH&THCS Tiền Phong

Được biết, Nhà trường đã mời thầy giáo Đăng Văn Tùng, Phó chủ nhiệm CLB Vovinam Quảng Ninh, hướng dẫn học sinh trong khoảng 4 tuần để các em thành thục các động tác. Việc đưa võ nhạc vovinam vào học đường sẽ giúp môn võ Việt này ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Đồng thời, giúp học sinh nâng cao sức khoẻ cộng đồng, tạo sân chơi lành mạnh, phục vụ tốt cho học tập và lao động, giáo dục tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc “Học võ Việt, yêu nước Việt”.

Sân trường Tiểu học - THCS Tiền Phong sôi động vào mỗi buổi sáng

Thông qua việc rèn luyện thể dục cũng là cách giáo dục cho các em về môn võ dân tộc Vovinam, đồng thời giúp các em học những động tác có thể tự vệ. Cô Nguyễn Thị Quảng Trang, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, là một trường có điều kiện cơ sở vật chất còn rất nhiều khó khăn nhưng nhà trường luôn chú trọng rèn luyện sức khỏe cho học sinh thông qua các hoạt động thể dục thể thao, các trò chơi...

Các động tác dứt khoát trên nền nhạc được các em rất thích thú

Màn trình diễn của khối lớp 9 tạo không khí thư giãn, vui tươi cho các em sau những giờ học.

Theo nhà trường cho biết, các em học sinh đều rất thích thú với hoạt động này và các bậc phụ huynh cũng rất ủng hộ việc tập luyện của các em.

Thu Hoài