Tin văn phòng

TẬP HUẤN NÂNG CAO NĂNG LỰC CÔNG TÁC THƯ VIỆN TRONG TRƯỜNG TIỂU HỌC NĂM HỌC 2022-2023

TẬP HUẤN
NÂNG CAO NĂNG LỰC CÔNG TÁC THƯ VIỆN TRONG TRƯỜNG TIỂU HỌC NĂM HỌC 2022-2023
-----------------------------------

Thực hiện Công văn số 994/PGDĐT-CMTH ngày 08/12/2022 của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) về việc nâng cao công tác thư viện trong các trường tiểu năm học 2022-2023; Phòng GDĐT thị xã Quảng Yên tổ chức Hội nghị tập huấn với nội dung nâng cao công tác thư viện đối với các trường tiểu học tại Trường Tiểu học Ngô Quyền (từ ngày 15/12/2022 đến ngày 16/12/2022).

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Minh Hoan, Phó trưởng Phòng GDĐT cùng 90 đồng chí cán bộ quản lí, tổ trưởng chuyên môn, giáo viên, nhân viên phụ trách thư viện của các trường phổ thông có cấp tiểu học trên địa bàn thị xã.

Sau phần trình bày của báo cáo viên, các đồng chí tham dự Hội nghị được thực hành những nội dung về chuyên môn, nghiệp vụ công tác thư viện; qua đó nắm chắc chuyên môn nghiệp vụ và nâng cao chất lượng công tác thư viện theo quy định của ngành để áp dụng trong quá trình thực thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị. Hội nghị được dự giờ 02 tiết đọc sách thư viện do đồng chí Chu Thị Thu Hồng, giáo viên dạy lớp 2 Trường Tiểu học Yên Hải và đồng chí Bùi Thị Kim Phương, giáo viên dạy lớp 5 Trường Tiểu học Minh Thành giảng dạy. Tại Hội nghị tập huấn các đồng chí giáo viên, nhân viên phụ trách thư viện đã rất hăng hái tham gia phát biểu ý kiến, mạnh dạn chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tại đơn vị. Không khí Hội nghị tập huấn hết sức sôi nổi, hoạt động hiệu quả.

Các nhà trường xác định thực hiện tốt nhiệm vụ quản lý thư viện, tổ chức tốt các hoạt động thư viện cũng là một nhiệm vụ quan trọng góp phần đẩy mạnh văn hoá đọc trong nhà trường và xây dựng môi trường học tập tốt, hiệu quả.

Một số hình ảnh:

Thực hiện: Phạm Thị Kim Chung