Hội thi “Rung chuông vàng” bậc học mầm non cấp thị xã Năm học 2022-2023

Hội thi “Rung chuông vàng” bậc học mầm non cấp thị xã
Năm học 2022-2023
-------------------------

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2022-2023; ngày 15/4/2023, Phòng GDĐT tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” bậc học mầm non cấp thị xã năm học 2022-2023 tại trường mầm non Yên Giang theo đúng thời gian và nội dung Kế hoạch số 144/KH-PGDĐT ngày 02/3/2023 đã đề ra.

Xác định rõ tầm quan trọng của giáo dục mầm non nhằm phát triển toàn diện trẻ em về thể chất, tình cảm, trí tuệ, thẩm mỹ, hình thành yếu tố đầu tiên của nhân cách, chuẩn bị cho trẻ em vào học lớp 1. Đây được coi là “Giai đoạn vàng”, “Thời kỳ vàng” đối với phát triển của con người, tạo nền móng cho sự phát triển của trẻ em trong tương lai. Với ý nghĩa đó, qua Hội thi mong muốn tạo được sự đồng thuận, ủng hộ, phối hợp của gia đình, xã hội đối với nhà trường trong quá trình chăm sóc giáo dục trẻ tại các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn.

Với tinh thần nghiêm túc, nhiệt huyết của Ban Giám hiệu, giáo viên trong các nhà trường, sự tham gia ủng hộ tích cực của phụ huynh tại 19 địa phương, sau 01 tháng triển khai thực hiện, Hội thi “Rung chuông vàng” cấp trường đã được tổ chức trang trọng, ý nghĩa; chất lượng về nội dung, hình thức và lựa chọn 112 thí sinh tiêu biểu đại diện cho 2.585 trẻ 5-6 tuổi trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn tham gia thi cấp thị xã.

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Thuý Hồng, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội thi

Hội thi được tổ chức theo hình thức trả lời lần lượt bộ câu hỏi với 30 câu theo hình thức sân chơi “Rung chuông vàng”. Tất cả các thí sinh tham gia trên sàn đấu cùng nghe câu hỏi, sau đó tự đưa ra phương án trả lời đúng với đáp án của Ban tổ chức. Nội dung câu hỏi xoay quanh kiến thức trong Chương trình giáo dục mầm non như: Khám phá khoa học, khám phá xã hội, làm quen với toán, phát triển ngôn ngữ, phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội và giáo dục an toàn giao thông, giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe….

Hội thi đã thu hút sự hào hứng của trẻ em bậc học mầm non, cũng như các bậc phụ huynh... tham gia. Trải qua 30 câu hỏi chính và 15 câu hỏi phụ có độ khó tăng dần…nhưng các bé đã thể hiện rõ tư chất thông minh, trí tuệ, sự hiểu biết rõ ràng về cuộc sống xung quanh, nhanh nhạy, nghiêm túc và ý thức cao.

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Thuý Hồng, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trao giải Nhất cho bé Vũ Gia Minh - Trường Mầm non tư thục Quảng Yên

Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho số báo danh (48 )- Vũ Gia Minh, đến từ Trường Mầm non tư thục Quảng Yên; trao 3 giải Nhì cho số báo danh (102) Vũ Minh Trí, đến từ cơ sở GDMN tư thục Hoa Ngọc Lan; số báo danh (69) Hoàng Quang Vinh, đến từ Trường Mầm non Đông Mai; số báo danh (74) Phạm Vũ Anh Thư, đến từ Trường Mầm non Cẩm La; trao 2 giải Ba cho số báo danh (42) đến từ Trường Mầm non Liên Hòa; số (60) Đến từ Trường Mầm non tư thục Quảng Yên.

Một số hình ảnh của Hội thi:

Văn nghệ chào mừng Hội thi

Đại biểu tặng hoa chúc mừng

Các đồng chí lãnh đạo Phòng GDĐT tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị có trẻ tham gia Hội thi

Hình ảnh: 112 thí sinh trên sàn thi đấu

Các bậc phụ huynh, giáo viên cùng các bé tham gia “Cứu trợ”

Các cổ động viên…

Các bé sôi nổi tham gia thi đấu

Hình ảnh: 2 thí sinh thi đấu chặng cuối cùng…..

Quán quân của hội thi đã thuộc về bé Vũ Gia Minh – Trường MN tư thục Quảng Yên

Đ/c: Nguyễn Thị Thuý Hồng – Phó trưởng Phòng GDĐT trao giải Ba cho các bé: Dương Quang Vinh - Trường Mn Cẩm La; Lê Gia Khánh - Trường MN Liên Hoà; Vũ Đình Thế Dũng - Trường MN tư thục Quảng Yên.

Các bé đạt giải Nhì: Vũ Minh Trí- MN Hoa Ngọc Lan; Phạm Vũ Anh Thư - Trường MN Cẩm La; Hoàng Quang Vinh- Trường MN Đông Mai.

Thực hiện: CMMN