Tin tức sự kiện

TRƯỜNG MẦM NON SÔNG KHOAI TỔ CHỨC THÀNH CÔNG CHUYÊN ĐỀ CẤP TỔ 5 TUỔI NĂM HỌC 2021-2022

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN CHUYÊN ĐỀ

“NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG CHO TRẺ LÀM QUEN VỚI TOÁN”

Căn cứ Kế hoạch số 155/ KH- MNSK Ngày 05 tháng 10 năm 2021. Về Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2021 - 2022 của Trường Mầm non Sông Khoai.

Căn cứ Kế hoạch chuyên môn năm học 2021- 2022 của tổ chuyên môn 5 – 6 tuổi.

Dựa vào tình hình thực tế của tổ, tổ chuyên môn 5-6 tuổi xây dựng Kế hoạch thực hiện chuyên đề “Nâng cao chất lượng làm quen với toán” với những nội dung cụ thể như sau:

- Trong giáo dục Mầm non việc cho trẻ làm quen với toán là một môn học cần thiết và quan trọng trong các hoạt động nhà trường. Chính vì lẽ đó tổ 5 tuổi xây dựng và tổ chức chuyên đề:“Nâng cao chất lượng cho trẻ làm quen với toán”. Qua môn học có thể giúp trẻ phát triển một cách toàn diện về : Đức- TRí- Lao-Thể - Mĩ.

- Qua môn học giúp trẻ có những hiểu biết ban đầu và có những khái niệm về toán sơ đẳng. Qua việc làm quen với toán giúp trẻ có những biểu tượng ban đầu về toán như số học, hình học, hình khối, và khả năng định hướng không gian….

- Qua môn học phát huy lòng yêu nghề, sự say mê sáng tạo của đội ngũ giáo viên trong việc đổi mới phương pháp dạy học. Nhằm nâng cao chất lượng cho trẻ làm quen với văn học trong trường mầm non.

- Góp phần tuyên truyền nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của hoạt động làm quen với toán cho trẻ mầm non tới các bậc phụ huynh.

- Thu hút sự tham gia hợp tác của cha mẹ trẻ và cộng đồng vào công tác chăm sóc giáo dục trẻ.

Về dự chuyên đề có Đ/c: Phạm Thu Hương HT nhà trường

Đ/c: Nguyễn Thị Yến - PHT nhà trường phụ trách chuyên môn tổ 5 tuổi

Cùng các đ/c tổ trưởng,tổ phó các tổ,các đ/c giáo viên tổ 5 tuổi cũng về dự đầy đủ.

1. Dự hai hoạt động minh họa cho chuyên đề:

Tiết 1:

- Tên bài dạy: Đếm đến 6, nhận biết nhóm có 6 đối tượng, nhận biết số 6.

- Người dạy: Đào Thị Lý

- Dạy tại lớp 5 tuổi A5

Tiết 2:

- Tên bài dạy: Dạy trẻ phân biệt khối cầu, khối trụ, khối vuông, khối chữ nhật.

- Người dạy: Hồ Thị Thanh Thuỷ

- Dạy tại lớp 5 tuổi A3

2. Hội thảo chuyên đề:

Sau đây là một số hình ảnh của chuyên đề:

Chuyên đề kết thúc vào 10h30' cùng ngày.

Người đưa tin:

Cô giáo:Vũ Thị Thảo