Tin tức - sự kiện

Hội thi “Rung chuông vàng” bậc học mầm non cấp thị xã năm học 2023 - 2024

Hội thi “Rung chuông vàng” bậc học mầm non cáp thị xã
Năm học 2023 - 2024

Thực hiện Kế hoạch số 237/KH-PGDĐT ngày 21/3/2024 của PGDĐT về Kế hoạch tổ chức Hội thi “Rung chuông vàng” bậc học mầm non cấp thị xã năm học 2023-2024; ngày 20/4/2024 Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã đã tổ chức thành công Hội thi “Rung chuông vàng” cấp thị xã tại Trường Mầm non Cộng Hòa.
    Sau khi tổ chức thành công Hội thi cấp trường đã lựa chọn được 112 trẻ đại diện cho 2.370 trẻ 5-6 tuổi trong các cơ sở giáo dục mầm non trên địa bàn bước vào Hội thi cấp thị xã.
Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Thuý Hồng, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc Hội thi
    Hội thi được tổ chức theo hình thức trả lời lần lượt bộ câu hỏi với 30 câu theo hình thức sân chơi “Rung chuông vàng”. Tất cả các thí sinh tham gia trên sàn đấu cùng nghe câu hỏi, sau đó tự đưa ra phương án trả lời đúng với đáp án của Ban Tổ chức. Nội dung câu hỏi xoay quanh kiến thức trong Chương trình giáo dục mầm non như: Khám phá khoa học, khám phá xã hội, làm quen với toán, phát triển ngôn ngữ, phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội và giáo dục an toàn giao thông, giáo dục dinh dưỡng, sức khỏe….
Hội thi đã thu hút sự hào hứng của trẻ em bậc học mầm non, cũng như các bậc phụ huynh tham gia. Trải qua 30 câu hỏi chính và 12 câu hỏi phụ có độ khó tăng dần nhưng các bé đã thể hiện rõ tư chất thông minh, sự hiểu biết về cuộc sống xung quanh, nhanh nhạy, nghiêm túc và ý thức cao.
    Thông qua Hội thi, giúp cho trẻ mẫu giáo từ 5 - 6 tuổi thể hiện khả năng của bản thân, có cơ hội giao lưu, mở rộng vốn từ, phát triển khả năng biểu đạt và rèn các kỹ năng hoạt động tập thể, ý thức tổ chức kỷ luật, giúp trẻ mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp. Nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền, phối kết hợp giữa gia đình, nhà trường và xã hội trong quá trình chăm sóc, giáo dục trẻ, tạo điều kiện tốt nhất để trẻ sẵn sàng bước vào lớp 1.

Hình ảnh: Đ/c Nguyễn Thị Thuý Hồng, Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo trao giải Nhất cho bé Phạm Trí Dũng - Trường Mầm non Hoa Hồng
    Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho bé Phạm Trí Dũng – Trường MN Hoa Hồng; 02 giải Nhì cho các bé: Vũ Hải Đặng – Trường MN Cẩm La; Trần Bảo Trung – Trường MN Yên Hải; 02 giải Ba cho các bé: Dương Minh Quân –Trường MN Cẩm La; Nguyễn Hồng Phúc - MNTT Hoa Ngọc Lan.

Một số hình ảnh của Hội thi:

Văn nghệ chào mừng Hội thi
Đồng chí lãnh đạo PGD tặng cờ lưu niệm cho các đơn vị có trẻ tham gia Hội thi

Hình ảnh: 112 thí sinh trên sàn thi đấu

Trẻ tham gia cứu trợ và giao lưu với Trung tâm Anh ngữ Zika
Các cổ động viên…
 Các bé sôi nổi tham gia thi đấu
Hình ảnh: 2 thí sinh thi đấu chặng cuối cùng…..

Quán quân của hội thi đã thuộc về bé Phạm Trí Dũng – Trường MN Hoa Hồng

Bà Nguyễn Thị Thuý Hồng - Phó trưởng Phòng GDĐT và Ông Nguyễn Đình Tiếp, Giám đốc Trung tâm Anh ngữ Zika trao giải Ba cho các bé: Dương Minh Quân -Trường MN Cẩm La; Nguyễn Hồng Phúc - MNTT Hoa Ngọc Lan; giải Nhì cho các bé: Vũ Hải Đặng - Trường MN Cẩm La; Trần Bảo Trung – Trường MN Yên Hải
Thực hiện: CMMN