Tin tức từ trung tâm

BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG THÁNG 9 NĂM 2015

TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG            CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

PHƯỜNG PHONG CỐC                                                    Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 41 /BC-TTHTCĐ                                                      Phong Cốc, ngày 26 tháng 09 năm 2015

BÁO CÁO

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG THÁNG 9 NĂM 2015

I. Đánh giá khái quát tình hình TT HTCĐ tháng 9/2015

1. Thuận lợi:

+ Được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, việc ủng hộ nhiệt tình của các khu.

+ Ban giám đốc có sự đoàn kết cao, nhất trí trong công việc.

+ Nhân dân đồng thuận, ham học hỏi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền địa phương .

2. Khó khăn:

+ Cơ sở vật chất chưa đủ đáp ứng với nhu cầu học tập của các khu.

+ Nhân dân còn bận nhiều công việc, các lớp tập huấn về pháp luật còn có khu chưa được đông đủ.

+ Nhận thức của một số người dân còn nhiều hạn chế.

3. Kết quả tổ chức thực hiện:

+ Tổ chức tốt tết trung thu cho trẻ em tại nhà sân nhà văn hóa các khu.

+ Chương trình trợ giúp pháp lý lưu động dành cho trẻ em

II. Dự kiến các hoạt động và thời gian, hình thức tổ chức của TT HTCĐ trong tháng 9/2015

1. Dự kiến các hoạt động:

- Tiếp tục truyền thông về phòng chống các dịch bệnh trong khi thời tiết giao mùa, đặc biệt là dịch sốt xuất huyết đang bùng phát ở các tỉnh thành trên cả nước. Đẩy mạnh công tác an ninh, phòng chống tệ nạn xã hội, tuyên truyền giáo dục pháp luật cho hội viên, nhân dân và học sinh.

- Tuyên truyền những ngày lễ lớn trong tháng: Ngày quốc tế Người cao tuổi 1/10, ngày thành lập Hội nông dân Việt Nam 14/10, ngày thành lập Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam 14/10, ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10 và các hoạt động kỷ niệm có ý nghĩa.

- Tham mưu với UBND phường tổ chức khai giảng "Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm học 2015 - 2016" Chủ đề Tuần lễ hưởng ứng học tập suốt đời năm 2015 với chủ đề "Chung tay xây dựng thư viện, thường xuyên đọc nhiều sách hay"

- Nâng cao nhận thức của cán bộ, giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh về vai trò, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách đối với việc nâng cao kiến thức, kĩ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách con người; hình thành thói quen đọc sách thường xuyên của mỗi người và xây dựng văn hóa đọc trong các cộng đồng;

- Góp phần xây dựng xã hội học tập đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế;

- Đổi mới nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống thư viện, trước hết là thư viện trường học;

- Giữ vững sự ổn định về nề nếp, hoạt động có hiệu quả của trung tâm học tập cộng đồng.

- Tuyên truyền trong nhân dân về khoa học kỹ thuật gieo trồng theo mùa vụ.

- Duy trì phòng chống bệnh dịch, giữ gìn bảo vệ sức khỏe cho trẻ em trong thời tiết giao mùa.

- Duy trì tăng cường đẩy mạnh các hoạt động về TDTT, duy trì các lớp thể dục dưỡng sinh.

- Tổng kết đánh giá hưởng ứng tuần lễ học tập suốt đời ở trong các trường học và toàn bộ nhân dân trong phường Phong Cốc

- Phối hợp chặt chẽ với các trường học tổ chức học sinh v ệ sinh môi trường, tuyên truyền công tác phòng chống cháy nổ.

- Phối hợp trạm y tế tuyên truyền VSATTP, VSMT trong dịp tết trung thu. Phòng chống dịch bệnh như sốt xuất huyết, tiến hành khám sức khỏe và tiêm phòng cho trẻ em, tiếp tục tuyên truyền ATGT hạn chế tỷ lệ tai nạn giao thông.

- Dưỡng sinh cho người cao tuổi

2. Thời gian tổ chức:

- Tháng 10 năm 2015

3. Hình thức tổ chức:

- Thực hiện chỉ đạo Phòng giáo dục, chỉ đạo Đảng ủy, UBND, HĐND phường

- TT HTCĐ phường Phong Cốc thực hiện.

- TT HTCĐ phường Phong cốc phối hợp với các cơ quan trên địa bàn thực hiện

4. Kinh phí:

- Hoạt động TT HTCĐ phường, UBND, xã hội hóa

III. Các đề xuất, kiến nghị:

Phòng giáo dục cung cấp cho Trung tâm một bộ máy vi tính để thuận lợi cho hoạt động của trung tâm được đều đặn.

Nơi nhận:                                                             TM.TTHTCĐ PHƯỜNG PHONG CỐC

- TT Đảng ủy- HĐND - UBND phường (b/c);                     GIÁM ĐỐC

- Phòng GD&ĐT (b/c);                                                         Đã kỹ

- Trang Web TT HTCĐ phường;

- Trung tâm HTCĐ phường - t/h;                                     Bùi Đức Minh