Tin tức từ trung tâm

Báo cáo hoạt động tháng 4 năm 2016

TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG               CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

PHƯỜNG PHONG CỐC                                                       Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 55 /BC-TTHTCĐ                                           Phong Cốc, ngày 26 tháng 4 năm 2016

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG THÁNG 4 NĂM 2016

I. Đánh giá khái quát tình hình TT HTCĐ tháng 4 /2016

1. Thuận lợi:

+ Được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, việc ủng hộ nhiệt tình của các khu.

+ Ban giám đốc có sự đoàn kết cao, nhất trí trong công việc.

+ Nhân dân đồng thuận, ham học hỏi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền địa phương .

2. Khó khăn:

+ Cơ sở vật chất chưa đủ đáp ứng với nhu cầu học tập của các khu.

+ Nhân dân còn bận nhiều công việc, các lớp tập huấn về pháp luật còn có khu chưa được đông đủ.

+ Nhận thức của một số người dân còn nhiều hạn chế.

3. Kết quả tổ chức thực hiện:

Kết quả các lớp học trong tháng 4

STT Nội dung chuyên đề Số lớp Thời gian Lượt người tham gia

1 Học tập mạn đàn giới thiệu ứng cử viên HĐND phường nhiệm kỳ 2016 -2021

01 16/ 04/ 2016 66

2 Ngày hội đọc sách năm 2016 01 23/ 04/ 2016

II. Dự kiến các hoạt động và thời gian, hình thức tổ chức của TT HTCĐ trong tháng 5/2016

1. Dự kiến các hoạt động

- Tuyên truyền kết quả thành công tốt đẹp của Đại hội Trung ương Đảng khóa XII của Đảng cộng sản Việt Nam.

- Cùng phối kết hợp với các khu dân cư, các trường Mầm non, Tiểu học, THCS tổ chức các hoạt động kỷ niệm, chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5 như: kỷ niệm giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4, ngày quốc tế lao động 1/5., Chiến thắng Điện Biên Phủ 07/05/1954, Chiến thắng chủ nghĩa Phát xít 09/05/1945, Thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh 15-05-1941, Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19 -05 - 1890, Thành lập mặt trận Việt Minh 19-05-1941

- Chào mừng ngày hội của toàn dân 22/5/2016 - "Ngày bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp"

- Tuyên truyền Luật Tổ chức chính quyền địa phương có hiệu lực từ 1.1.2016, Chính quyền điện tử. Những điểm mới trong Luật bầu cử Quốc hội, HĐND. Những điểm mới trong Luật Căn cước công dân năm 2014.

- Tuyên truyền luật Hôn nhân gia đình sửa đổi có hiệu lực từ 1.1.2015.

- Tuyên truyền luật đất đai năm 2013

- Phối hợp các trường tổ chức hoạt động các cuộc thi.

- Tuyên truyền phòng chống các dịch bệnh, trong thời tiết đang giao mùa.

- Phối hợp với với đài truyền thanh phường tuyên truyền về vệ sinh môi trường; dọn vệ sinh tại các cụm dân cư, trường học trên địa bàn toàn phường; chăm sóc phòng trừ dịch bệnh cho gia súc- gia cầm;

- Tuyên truyền thực hiện tốt đội mũ bảo hiểm; an toàn giao thông; phòng chống các tệ nạn XH, Vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Tiếp tục duy trì lớp thể dục dưỡng sinh cho người cao tuổi.

- Tuyên truyền luật hôn nhân và gia đình.

- Giáo dục sức khỏe, giới tính.

- Giáo dục truyền thống, lịch sử địa phương.

- Tuyên truyền bảo vệ chủ quyền biển đảo.

2. Thời gian tổ chức:

- Tháng 5 năm 2016

3. Hình thức tổ chức:

- Tuyên truyền thông qua hệ thống đài truyền thanh của khu tuyên truyền đến mọi người.

- Thông qua các tổ chức chính trị, các ban nghành, đoàn thể khu phố, trường học

- Mở các lớp học chuyển giao KHKT: Chăn nuôi gia súc, gia cầm, thủy sản, trồng trọt.

- TT HTCĐ phường Phong Cốc phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện.

4. Kinh phí:

- Hoạt động TT HTCĐ phường, UBND, xã hội hóa

III. Các đề xuất, kiến nghị:

Phòng giáo dục mua sắm cho Trung tâm một bộ máy vi tính để thuận lợi cho hoạt động của trung tâm được đều đặn.

Nơi nhận:                                                          TM.TTHTCĐ PHƯỜNG PHONG CỐC

- TT Đảng ủy- HĐND - UBND phường (b/c);              GIÁM ĐỐC

- Phòng GD&ĐT (b/c);                                                   Đã ký