Tin tức từ trung tâm

Báo cáo hoạt động tháng 11 - 2015

TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG                 CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

PHƯỜNG PHONG CỐC                                                       Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 45 /BC-TTHTCĐ                                             Phong Cốc, ngày 26 tháng 11 năm 2015

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG THÁNG 11 NĂM 2015

I. Đánh giá khái quát tình hình TT HTCĐ tháng 11/2015

1. Thuận lợi:

+ Được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, việc ủng hộ nhiệt tình của các khu.

+ Ban giám đốc có sự đoàn kết cao, nhất trí trong công việc.

+ Nhân dân đồng thuận, ham học hỏi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền địa phương .

2. Khó khăn:

+ Cơ sở vật chất chưa đủ đáp ứng với nhu cầu học tập của các khu.

+ Nhân dân còn bận nhiều công việc, các lớp tập huấn về pháp luật còn có khu chưa được đông đủ.

+ Nhận thức của một số người dân còn nhiều hạn chế.

3. Kết quả tổ chức thực hiện:

Kết quả các lớp học trong tháng 11

STT Nội dung chuyên đề Số lớp Thời gian Lượt người tham gia

1 - Học tập, tập huấn lớp chính quyền điện tử cho các chi bộ, các chi hội đoàn thể dưới 7 khu.

01 12->14/2015 34

2 - Học tập quy chế nếp sống văn hóa ở cơ sở: việc cưới, việc tang, lễ hội

07 8->15/2015 420

3 - Học tập, tập huấn: Phương pháp điều tra Bảo hiểm y tế toàn dân cho 7 khu trong toàn phường.

01 20/11/2015 32

II. Dự kiến các hoạt động và thời gian, hình thức tổ chức của TT HTCĐ trong tháng 12/2015

1. Dự kiến các hoạt động

- Tiếp tục tuyên truyền, tập huấn về công tác phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm, đợt 3 tới các ban ngành đoàn thể; nhân dân địa phương.

- Tuyên truyền thực hiện tốt đội mũ bảo hiểm; an toàn giao thông; phòng chống các tệ nạn XH, Vệ sinh an toàn thực phẩm.

- Phối hợp với HTXNN và DV tuyên truyền tập huấn về vệ sinh đồng ruộng, cách diệt chuột hiệu quả không gây ô nhiễm môi trường, chăm sóc các loại cây vụ đông trên diện tích đất trồng có hiệu quả.

- Phối hợp với đài truyền thanh phường tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm.( tiêm vắc xin cho đàn gia súc, gia cầm).

- Phối hợp với đài truyền thanh phường tuyên truyền về ngày 22/12 ngày thành lập Quân đội.( Phối hợp với Hội CCB- trường TH, THCS nói chuyện về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam)

- Dưỡng sinh cho người cao tuổi

- Giáo dục truyền thống, lịch sử địa phương, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông đường bộ.

2. Thời gian tổ chức:

- Tháng 12 năm 2015

3. Hình thức tổ chức:

- Tuyên truyền, tập huấn cho cán bộ, học sinh, nhân dân, các ban ngành, trưởng các khu, HPN, Đoàn TN,.....các hộ chăn nuôi trên địa bàn toàn phường

- Thực hiện chỉ đạo Phòng giáo dục, chỉ đạo Đảng ủy, UBND, HĐND phường

- TT HTCĐ phường Phong Cốc thực hiện.

- TT HTCĐ phường Phong Cốc phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thực hiện

4. Kinh phí:

- Hoạt động TT HTCĐ phường, UBND, xã hội hóa

III. Các đề xuất, kiến nghị:

Phòng giáo dục Mua sắm cho Trung tâm một bộ máy vi tính để thuận lợi cho hoạt động của trung tâm được đều đặn.

Nơi nhận:                                                             TM.TTHTCĐ PHƯỜNG PHONG CỐC

- TT Đảng ủy- HĐND - UBND phường (b/c);                      GIÁM ĐỐC

- Phòng GD&ĐT (b/c);                                                            Đã ký

- Trang Web TT HTCĐ phường;

- Trung tâm HTCĐ phường - t/h;                                        Bùi Đức Minh

- Lưu: TTHTCĐ phường.