Tin tức từ trung tâm

BÁO CÁO HOẠT ĐỘNG THÁNG 8 NĂM 2015

TRUNG TÂM HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG         CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

PHƯỜNG PHONG CỐC                                          Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Số: 39 /BC-TTHTCĐ                                     Phong Cốc, ngày 26 tháng 08 năm 2015

BÁO CÁO

KẾT QUẢ HOẠT ĐỘNG THÁNG 8 NĂM 2015

I. Đánh giá khái quát tình hình TT HTCĐ tháng 8/2015

1. Thuận lợi:

+ Được sự quan tâm của lãnh đạo địa phương, việc ủng hộ nhiệt tình của các khu.

+ Ban giám đốc có sự đoàn kết cao, nhất trí trong công việc.

+ Nhân dân đồng thuận, ham học hỏi và tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền địa phương .

2. Khó khăn:

+ Cơ sở vật chất chưa đủ đáp ứng với nhu cầu học tập của các khu.

+ Nhân dân còn bận nhiều công việc, các lớp tập huấn về pháp luật còn có khu chưa được đông đủ.

+ Nhận thức của một số người dân còn nhiều hạn chế.

3. Kết quả tổ chức thực hiện:

- Ngày 02 - 8 - 2015 Đại học khuyến học phường khóa III ( nhiệm kỳ :2015- 2016) gồm 88 đại biểu.

- Ngày 26 - 8 - 2015 Hội thảo kế hoạch cho tương lai của bạn gồm 55 đại biểu.

II. Dự kiến các hoạt động và thời gian, hình thức tổ chức của TT HTCĐ trong tháng 9/2015

1. Dự kiến các hoạt động:

- Tổ chức các hoạt động chào mừng các ngày kỷ niệm lớn như: 2 - 9 - 1945: Ngày Quốc khánh Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam. 12 - 9 - 1930: Phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh. 23 - 9 - 1945: Ngày Nam Bộ kháng chiến. 27 - 9 - 1940: Khởi nghĩa Bắc Sơn. Đặc biệt hoạt động kỷ niệm ngày Khai giảng năm học mới 2015-2016

Tổ chức tuyên truyền cho nhân dân chấp hành luật an toàn giao thông, ma tuý, các tệ nạn xã hội trong nhân dân, học đường.

Tổ chức Tổ chức mở lớp tuyên truyền về pháp luật cho các khu.

Phối hợp chặt chẽ với các trường học tổ chức học sinh vệ sinh môi trường, tuyên truyền công tác phòng chống cháy nổ.

Giữ vững sự ổn định về nề nếp, hoạt động có hiệu quả của trung tâm học tập cộng đồng.

Tuyên truyền phòng chống bạo lực gia đình, phòng chống bạo lực trong học đường.

Tuyên truyền chống đuối nước cho trẻ em.

Tuyên truyền phòng chống các dịch bệnh đặc biệt dịch bệnh sởi trẻ em, hình thành nhiều sâu bệnh trong thời tiết giao mùa cho lúa vụ hè thu.

Tiếp tục tuyên truyền Luật giao thông đường bộ các khu.

Tiếp tục mở lớp tuyên truyền pháp luật, luật về đất đai.

Tuyên truyền luật hôn nhân và gia đình.

Dưỡng sinh cho người cao tuổi

Giáo dục truyền thống, lịch sử địa phương, an toàn thực phẩm, an toàn giao thông đường bộ.

2. Thời gian tổ chức:

- Tháng 9 năm 2015

3. Hình thức tổ chức:

- Thực hiện chỉ đạo Phòng giáo dục, chỉ đạo Đảng ủy, UBND, HĐND phường

- TT HTCĐ phường Phong Cốc thực hiện.

- TT HTCĐ phường Phong cốc phối hợp với các cơ quan trên địa bàn thực hiện

4. Kinh phí:

- Hoạt động TT HTCĐ phường, UBND, xã hội hóa

III. Các đề xuất, kiến nghị:

Phòng giáo dục cung cấp cho Trung tâm một bộ máy vi tính để thuận lợi cho hoạt động của trung tâm được đều đặn.

Nơi nhận:                                                             TM.TTHTCĐ PHƯỜNG PHONG CỐC

- TT Đảng ủy- HĐND - UBND phường (b/c);                      GIÁM ĐỐC

- Phòng GD&ĐT (b/c);                                                            Đã ký

- Trang Web TT HTCĐ phường;

- Trung tâm HTCĐ phường - t/h;                                        Bùi Đức Minh

- Lưu: TTHTCĐ phường.