Tin tức từ trung tâm

BÁO CÁO CÔNG TÁC THÁNG 1 NĂM 2014

TT HỌC TẬP CỘNG ĐỒNG                              CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

PHƯỜNG PHONG HẢI                                                    ĐỘC LẬP – TỰ DO – HẠNH PHÚC

SỐ: 02/KH – TT                                                                       Phong Hải, ngày 06 tháng 02 năm 2014

HOẠT ĐỘNG THÁNG 02 NĂM 2014

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động năm học 2013 – 2014 của TTHTCĐ Phường Phong Hải và căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, TTHTCĐ Phường Phong Hải xây dựng kế hoạch hoạt động tháng 02 /2014 như sau:

1.Mục đích, yêu cầu.

Đẩy mạnh việc hoạt động và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động “ Toàn dân đoàn kết xây dựng nếp sống văn hóa ở khu dân cư ” và “ Phong trào xây dựng nông thôn mới ” bằng nhiều việc làm thiết thực góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ Chính trị, phát triển Kinh tế, Văn hóa – Xã hội, An ninh – Quốc phòng ở địa phương.

Tổ chức tuyên truyền mừng Đảng, mưng xuân.

Tuyên truyền trong nhân dân các khu về nội dung bảo vệ môi trường giữ môi trường xanh – sạch – đẹp.

Tư vấn luật pháp đặc biệt là luật đất dai.

Tuyên truyền ý thức bảo vệ môi trường ở các khu phố về thực hiện đón xuân Giáp Ngọ lành mạnh, vui vẻ, tiết kiệm.

Tuyên truyền bằng nhiều hình thức cho nhân dân trong phường quyết tâm thực hiện chỉ thị 406/TTG và Nghị định số 36/2009/NĐ – CP về cấm sản xuất, nhập khẩu,buôn bán, tàng trữ, vận chuyển, đốt pháo và thả “ đèn trời ” trước và sau tết nguyên đán.

Tiếp tục tuyên truyền về công tác “ giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm ” để bảo vệ sức khỏe cho mọi gia đình trong dịp tết nguyên đán.

Tích cực đưa Khoa học kỹ thuật vào sản xuất nâng cao đời sống của nhân dân.

Tiếp tục công tác phòng trừ dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm, tập trung “ diệt chuột ” trên khắp địa bàn phường bằng nhiều cách, chăm sóc cây vụ đông tại các khu phố…

Đẩy mạnh việc học tập và ứng dụng công nghệ thông tin trong hàng ngũ cán bộ phường và các ban ngành đoàn thể trong các khu phố.

2. Đối tượng tham gia.

Nhân dân, cán bộ, đảng viên, học sinh các trường trong địa bàn phường.

3. Thời gian, địa điểm tổ chức.

Các hoạt động Thời gian tổ chức

Tuyên truyền về các giống lúa mới – kĩ thuật chăm sóc Tháng 02

Tuyên truyền về Dân số - Kế hoạch hóa gia đình Tháng 02

Phòng chống dịch bệnh cho đàn gia súc, gia cầm Tháng 02

Tuyên truyền cấm sử dụng, tàng trữ, vận chuyển, đốt các loại pháo; thực hiện tốt an toàn giao thông; phòng chống tệ nạn xã hội trước và sau tết nguyên đán ; Vệ sinh an toàn thực phẩm và giữ vệ sinh môi trường.,Tăng cường trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ kính yêu Tháng 02

4. Tổ chức thực hiện.

Tuyên truyền qua hệ thống đài truyền thanh phường.

Lực lượng phối kết hợp: Nhân dân, cán bộ, đảng viên, học sinh.

Hình thức tổ chức: Tuyên truyền tại nhà văn hóa các khu phố, hội trường UBND Phường, đài truyền thanh Phường.

Phong hải, ngày 06 tháng 02 năm 2014

Nơi nhận:                                                                GIÁM ĐỐC

- TT Đảng ủy – HĐND- UBND Phường(b/c);

- Phòng GD & ĐT (b/c);