Untitled [3]

TRẢI NGHIỆM ĐỀN CHU VĂN AN - LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM - GỐM PHÙ LÃNG

TRẢI NGHIỆM ĐỀN CHU VĂN AN - LÀNG NGHỀ TRUYỀN THỐNG VIỆT NAM - GỐM PHÙ LÃNG (31/03/2023)

Trường Tiểu học Phong Hải kết hợp cùng Công ty Du lịch Hạ Long Sky Travel tổ chức hoạt động Trải nghiệm ngoài nhà trường cho các em học sinh vào ngày 25 tháng 12 năm 2022. Trong chuyến đi học sinh được tham quan đền Chu Văn An, lắng nghe giới thiệu về thân thế, sự nghiệp cùng những đóng góp của thầy cho nước Nam xưa.

Thầy cô và các em học sinh làm lễ dâng hương tại Đền Chu Văn An

Học sinh tham gia hoạt động trải nghiệm tại Làng gốm Phù Lãng – Quế Võ – Bắc Ninh. Tại đây các em được tự tay trải nghiệm vuốt, nặn gốm và đập pháo đất, tô vẽ lọ gốm, niêu gốm, nặn ò he, viết thư pháp.

Các em học sinh nghe hướng dẫn và tham gia làm pháo đất

Các em tham gia nặn niêu gốm, tô vẽ lọ gốm

Các em được tự tay viết thư pháp

Ngoài ra các em còn được tham gia các trò chơi dân gian như: kéo co, bắt trạch trong chum, bịt mắt đập niêu.