Tin hoạt động

Chuyên đề “Tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp theo chương trình giáo dục phổ thông 2018”

Thực hiện kế hoạch giáo dục năm học 2023-2024 của trường TH&THCS Cẩm La. Sáng ngày 26/03/2024, trường TH&THCS Cẩm La tổ chức chuyên đề “Tổ chức hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp theo chương trình giáo dục phổ thông 2018”

Đến dự với buổi chuyên đề có đồng chí Dương Văn Nam – Phó bí thư Đoàn xã

Đại diện nhà trường có đồng chí Nguyễn Minh Tuấn – Bí thư chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể các thầy giáo, cô giáo và hơn 300 em học sinh cấp THCS.

Chuyên đề được tổ chức dưới dạng sân chơi hội thi giữa 2 đội khối A và đội khối B từ khối 6 đến khối 9. Hai đội phải trải qua 3 phần thi

Phần I: Chào hỏi Phần thi này các em học sinh sẽ giới thiệu tên đội, các thành viên trong đội, đưa ra các Slogan, quyết tâm, phong cách "chơi" của Đội. Các đội sẽ Thể hiện kĩ năng thể hiện bản thân thông qua các thể loại: Tiểu phẩm, hát múa, thơ ca, hò, vè...

Phần II Nắm bắt kiến thức HĐTN-HN:

* Vòng 1:Tìm hiểu kiến thức qua 10 câu trắc nghiệm. Các đội sau khi nghe câu hỏi tối đa 10 giây phải giơ phương án chọn A, B, C, D

*Vòng 2: “Ai nhanh hơn”: 5 câu trắc nghiệm. Các đội bấm chuông trả lời

* Vòng 3: Phần thi xử lí tình huống

Các đội chơi rất phấn khởi khi thể hiện hiểu biết của mình qua phần thi này

Phần III: Thi Tài năng

Mỗi đội thể hiện tài năng của đội mình bằng cách lựa chọn những hình thức như vẽ tranh, hùng biện, sân khấu hóa, văn nghệ. Qua đó, các em vừa được khẳng định thế mạnh của mình, vừa thực hiện nhiệm vụ của một tuyên truyền viên nhí gửi thông điệp tới mọi người cùng nhau xây dựng cộng đồng văn minh, thân thiện.

Ở phần Giao lưu khán giả các em học sinh đã tham gia trả lời các câu hỏi liên quan đến chủ đề của buổi trải nghiệm. Trả lời đúng câu hỏi các em sẽ nhận được phần quà của ban tổ chức. Hình thức này tạo cho các em tâm thế rất hào hứng, phấn khởi khi tham gia.

Kết thúc phần thi chiến thắng dành cho đội Ước mơ xanh và giải nhì dành cho đội Khát vọng.

Thông qua buổi chuyên đề, các thầy cô giáo có thêm những kinh nghiệm, phương pháp dạy học tích cực góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả giáo dục, đáp ứng mục tiêu giáo dục mà chương trình giáo dục phổ thông mới đang hướng tới

Thực hiện: Ngô Thị Lương