Văn bản SGD&ĐT Quảng Ninh

Tin từ SGD&ĐT
Tin từ sở GD&ĐT

Tổ chức Lễ khai giảng và Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2014-2015 đồng loạt vào sáng ngày 5/9/2014

Kính gửi:

- Các Phòng Giáo dục và Đào tạo;

- Các trường THPT, các trường PTDTNT;

- Các trung tâm HN&GDTX.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh tại cuộc họp ngày 26/8/2014 về đánh giá công tác tháng 8 và phương hướng nhiệm vụ công tác tháng 9/2014 của Ủy ban nhân dân tỉnh và để Lễ khai giảng thực sự là ngày hội của giáo viên, học sinh trên địa bàn toàn tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị các Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT, các trường PTDTNT và các trung tâm HN&GDTX triển khai thực hiện ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, cụ thể như sau:

1. Tất cả các cơ sở giáo dục đồng loạt tổ chức Lễ khai giảng và Ngày toàn dân đưa trẻ đến trường năm học 2014-2015 đồng loạt vào sáng ngày 5/9/2014.

2. Lễ khai giảng phải đảm bảo: tạo không khí vui tươi, phấn khởi; ngắn gọn, tiết kiệm và có ý nghĩa giáo dục cao.

3. Để đảm bảo sức khỏe cho học sinh, thời gian của Lễ khai giảng diễn ra không quá 9h00. Tổng thời gian tổ chức tối đa Phần Lễ đối với cấp Mầm non không quá 35 phút; Tiểu học không quá 45 phút; cấp THCS và THPT không quá 60 phút.

Ghi chú: Công văn này điều chỉnh phần II, mục 2, trang 2 tại Công văn số 2014/SGD&ĐT-VP ngày 15/8/2014 của Sở GD&ĐT (đã gửi trước đây) về hướng dẫn công tác chuẩn bị và tổ chức Lễ khai giảng năm học 2014-2015.

Nhận được Công văn này, Sở Giáo dục và Đào tạo đề nghị Phòng Giáo dục và Đào tạo, các trường THPT, các trường PTDTNT và các trung tâm HN&GDTX nghiêm túc thực hiện./.

(Đã ký)

Vũ Liên Oanh