Văn bản SGD&ĐT Quảng Ninh

Tin từ SGD&ĐT
Tin từ sở GD&ĐT

HỘI THI GVDG CẤP THCS ĐỢT 1- NĂM HỌC 2014-2015

Hội thi GVDG nhiều năm qua đã trở thành một hoạt động chuyên môn có tác động tích cực đến việc nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường, trở thành diễn đàn lớn để các thầy cô giáo trao đổi kinh nghiệm dạy học.

Hội thi giáo viên dạy giỏi (GVDG) THCS cấp Tỉnh năm học 2014-2015 có 598 giáo viên THCS trong toàn tỉnh tham gia ở 13 bộ môn, được tổ chức thành 2 đợt thi. Đợt 1 tổ chức tại thành Phố Hạ Long cho giáo viên các địa phương: Đông Triều, Uông Bí, Quảng Yên, Hạ Long, Hoành Bồ, Cẩm Phả. Đợt 2 tổ chức tại Thành phố Móng Cái dành cho giáo viên các địa phương còn lại. Ngày 10/01/2015, tại Thành phố Hạ Long, 332 giáo viên đã dự thi kiểm tra năng lực. Sau khi kiểm tra năng lực, từ ngày 19/01/2015 đến hết ngày 24/01/2015, đã có 246 giáo viên đủ điều kiện tiếp tục thi thực hành bài giảng và chấm đề tài nghiên cứu khoa học. Hội thi đã thực hiện đầy đủ những nội dung thi theo qui định tại Thông tư 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp học phổ thông và giáo dục thường xuyên.

Trao thưởng cho các giáo viên xuất sắc tại Hội thi

Ngày 24/01/2015, tại trường TH Lê Hồng Phong, TP Hạ Long, Sở GD&ĐT Quảng Ninh đã long trọng tổ chức Tổng kết đợt 1 Hội thi. Tới dự tổng kết có đồng chí Trần Mộng Hoài - Chủ tịch Công đoàn Ngành, đồng chí Nguyễn Đăng Hợp, Bùi Thúy Phượng - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, cùng các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo, Ban thư ký và 246 thầy cô giáo tham gia Hội thi. Kết quả đợt 1: có 237 giáo viên được công nhận “Giáo viên dạy giỏi” THCS cấp Tỉnh, đạt tỉ lệ 71.4 %. Cụ thể là: môn Toán -55, môn Vật lí-04, môn Hoá học-21, môn Sinh học-17, môn Ngữ văn-40, môn tiếng Anh-38, Lịch sử-11, Địa lí -15, Mĩ thuật-8, Âm nhạc-10, Thể dục -18. Đặc biệt, Ban tổ chức đã bình chọn 10 thầy cô giáo xuất sắc nhất ở các bộ môn tham gia dự thi. Đó là cô giáo Nguyễn Thị Thu Hương - giáo viên Toán trường THCS Trần Quốc Toản- Uông Bí, cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tuyền - giáo viên Âm nhạc trường THCS Quang Hanh - Cẩm Phả, thầy Nguyễn Chính Dân - giáo viên môn Địa lí trường THCS Sơn Dương - Hoành Bồ, thầy Lê Đức Long - giáo viên trường THCS Lê Quý Đôn - Quảng Yên; Thành phố Hạ Long có 06 thầy cô giáo được tôn vinh danh hiệu này, gồm: cô Nguyễn Thị Lương - giáo viên Lịch sử trường THCS Kim Đồng, cô Đặng Thị Ánh Tuyết - giáo viên môn Hóa học trường THCS Bãi Cháy, cô Đoàn Thị Thanh Nhàn - giáo viên môn tiếng Anh trường THCS trọng điểm và 03 cô giáo của trường THCS Trần Quốc Toản: cô Vũ Thị Mến - giáo viên Mĩ thuật, cô Phan Thị Ngọc Oanh - giáo viên Ngữ văn, cô Nguyễn Thu Huyền - giáo viên Sinh học. Mỗi thầy cô giáo đạt kết quả xuất sắc nhất Hội thi được nhận Giấy chứng nhận Danh hiệu GVDG xuất sắc cùng 500 nghìn đồng của Sở GD&ĐT và Bằng khen cùng 200.000 đồng của Công đoàn Ngành Giáo dục.

Phòng Giáo dục Trung học
Nguồn tin:http://quangninh.gov.vn/