Văn bản SGD&ĐT Quảng Ninh

- Các trường có cấp THPT;

- Các trường PT DTNT;

- Các Trung tâm HN&GDTX;

- Các trường Đai học, Cao đẳng, Trung cấp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh về việc triển khai thông tư 23/2012/TT-BCA ngày 27/4/2012 của Bộ Công an Quy định về khu dân cư, xã, phường, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”, Sở GD&ĐT đã có Công văn số 1761/SGD&ĐT-CNTT ngày 12/7/2012 về việc hướng dẫn thực hiện thông tư 23/2012/TT-BCA gửi các phòng GD&ĐT; các trường THPT, PT DTNT; các trung tâm HN&GDTX; các trường đại học, cao đẳng, trung cấp, chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh (sau đây gọi là các đơn vị) . Để đánh giá kêt quả 1 năm thực hiện thông tư 23/2012/TT-BCA, Sở GD&ĐT yêu cầu các đơn vị thực hiện các nội dung sau:

1. Các đơn vị trường học khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ để đề nghị UBND các cấp có thẩm quyền xét duyệt, công nhận nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”. Hồ sơ bao gồm:

a. Tờ trình nhà trường đề nghị xét duyệt, công nhận đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.

b. Báo cáo kết quả xây dựng phong trào đảm bảo An ninh trật tự của nhà trường, nội dung báo cáo cần tập trung bám sát vào các tiêu chí để công nhận nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự” như sau:

- Năm học 2012-2013, cấp ủy Đảng nhà trường có Nghị quyết, Ban giám hiệu (Ban giám đốc) nhà trường có kế hoạch về công tác bảo đảm an ninh, trật tự; có bản đăng ký phấn đấu đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT”; có nội quy, quy chế bảo vệ nhà trường, bảo vệ chính trị nội bộ, quản lý giáo dục người học; phòng, chống cháy, nổ và 100% cán bộ, giáo viên, công nhân viên, người học từ cấp trung học cơ sở trở lên ký cam kết thực hiện các nội quy, quy chế và xây dựng nhà trường đạt tiêu chuẩn “An toàn về ANTT” gắn với các phong trào thi đua trong hệ thống giáo dục quốc dân.

- Kết quả triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; có kế hoạch phối hợp giữa nhà trường - chính quyền địa phương - gia đình người học (nếu người học là học sinh phổ thông) trong công tác bảo đảm an ninh, trật tự trường học và quản lý, giáo dục người học. Có mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ về an ninh, trật tự trong nhà trường, ký túc xá và nhà trọ.

- Kết quả thực hiển hiện kế hoạch về công tác đảm bảo an ninh, trật tự không để xảy ra các hoạt động gây rối, biểu tình, lập các hội, nhóm, tuyên truyền phát triển đạo, khiếu kiện và tụ tập đông người trái với quy định của pháp luật; không để xảy ra tội phạm và bạo lực học đường; không có cán bộ, giáo viên, công nhân viên, người học phạm tội hoặc mắc tệ nạn xã hội; không để xảy ra cháy, nổ, tai nạn lao động nghiêm trọng.

- Xây dựng lực lượng bảo vệ chuyên trách và bán chuyên trách trong sạch, vững mạnh. Phân loại thi đua hàng năm đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” trở lên; không có cá nhân bị kỷ luật từ hình thức cảnh cáo trở lên.

- Có 70% số đầu mối trực thuộc (khoa, phòng, tổ, bộ môn…) trở lên đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”.

c. Bản đăng ký phấn đấu đạt tiêu chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”.

Các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở gửi hồ sơ về UBND cấp xã; Các trường THPT, PT DTNT, trung tâm HN&GDTX, PT DTNT, các trường cao đẳng, trung cấp thuộc tỉnh quản lý gửi hồ sơ về UBND cấp huyện; Các trường đại học, cao đẳng, trung cấp thuộc cấp Bộ quản lý gửi hồ sơ về UBND tỉnh.

2. Các phòng GD&ĐT tổng hợp kết quả thực hiện thông tư 23/2012/TT-BCA của các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở trực thuộc để báo cáo về Sở GD&ĐT. Các trường THPT, PT DTNT, trung tâm HN&GDTX, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp báo cáo trực tiếp về sở GD&ĐT. Thời gian nộp báo cáo trước ngày 15/8/2013 qua phòng CNTT&CTHSSV để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Chi tiết xin liên hệ phòng Công nghệ thông tin qua địa chỉ e-mail phongcntt.soquangninh@moet.edu.vn, điện thoại: 0333656323./.

Công văn số: 1859/SGDĐT-CNTT&CTHSSV