Văn bản SGD&ĐT Quảng Ninh

Tin từ SGD&ĐT
Tin từ sở GD&ĐT

Hướng dẫn khám, phân loại sức khỏe và trích kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh

Kính gửi:

- Sở Y tế;

- Sở Giáo dục và Đào tạo;

- Bảo hiểm Xã hội tỉnh;

- UBND các huyện, TX, TP.

Ngày 26/6/2013 Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh có Công văn số 3258/UBND-TM3 về việc mức chi và kinh phí khám, phân loại sức khỏe hằng năm đối với học sinh, để phối hợp thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe cho học sinh trong tỉnh và nhiệm vụ cụ thể của mỗi ngành do UBND tỉnh giao, Ban chỉ đạo liên ngành về y tế trường học tỉnh đề nghị:

1. Sở Y tế: Chỉ đạo trung tâm YTDP tỉnh, các trung tâm y tế cấp huyện và trạm y tế các phường, xã phối hợp với các trường học đóng trên địa bàn thực hiện việc khám, phân loại sức khỏe cho học sinh ngay từ đầu năm học 2013-2014 với mức thu khám, phân loại sức khỏe do UBND tỉnh qui định là 5000đồng/học sinh/lần.

2. Bảo hiểm xã hội tỉnh: Căn cứ chỉ đạo của UBND tỉnh chỉ đạo Bảo hiểm xã hội các huyện, TX, TP thực hiện việc trích lại kinh phí chăm sóc sức khỏe ban đầu cho các đối tượng học sinh mua Bảo hiểm y tế bắt buộc, học sinh mầm non (dưới 6 tuổi), học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và các diện ưu tiên khác để các trường tổ chức thực hiện công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho học sinh ngay từ đầu năm học 2013-2014.

3. Sở Giáo dục và Đào tạo: Chỉ đạo các phòng GD&ĐT, các trường học trong tỉnh chủ động phối hợp với các trạm y tế phường, xã thực hiện việc khám, phân loại sức khỏe cho học sinh và các hoạt động y tế trường học khác theo qui định của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chỉ đạo các trường học trong tỉnh phối hợp với Bảo hiểm xã hội cấp huyện trong việc tổ chức cho học sinh mua bảo hiểm y tế bắt buộc năm học 2013-2014 theo qui định hiện hành.

4. Ủy ban nhân dân các huyện, TX, TP: Chỉ đạo phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp với phòng Lao động, Thương binh và Xã hội chỉ đạo các trường học trên địa bàn lập danh sách học sinh thuộc các đối tượng mua Bảo hiểm y tế bắt buộc, đối tượng học sinh được nhà nước cấp BHYT (học sinh mầm non, học sinh thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo và các diện ưu tiên khác) gửi về Bảo hiểm xã hội để nhận kinh phí từ quĩ khám bệnh, chữa bệnh của học sinh, sinh viên được trích lại chi công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu tại các trường.

Nhận được Công văn này, Ban chỉ đạo liên ngành về YTTH tỉnh đề nghị Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Bảo hiểm xã hội tỉnh và UBND các huyện, TX, TP chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, trường học trực thuộc triển khai thực hiện. Văn bản chỉ đạo của các sở, ngành và UBND các huyện, TX, TP đề nghị gửi về Sở GD&ĐT (cơ quan thường trực Ban chỉ đạo liên ngành về YTTH tỉnh Quảng Ninh) để phối hợp chỉ đạo./.

Huong dan thuc hien KSK va trich kinh phi-So GDDT.doc

40K Xem Tải xuống