CDN_TB luyen tap thi dau CLong CNVC thi xa 2014

HỘI NGHỊ
Tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2013-2014

––––––––––

Ngày 29/8/2014 Công đoàn Giáo dục thị xã tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động công đoàn năm học 2013-2014 Nhiệm vụ trọng tâm hoạt động công đoàn năm học 2014-2015.

Đến dự Hội nghị có Đ/c Vũ Công Soạn Chủ tịch LĐLĐ thị xã; tham dự hội nghị còn có lãnh đạo, cán bộ các cơ quan Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng Hiệu trưởng 60 trường MN, TH, THCS, TH&THCS trên địa bàn và các đồng chí uỷ viên Ban chấp hành, uỷ viên Uỷ ban kiểm tra CĐGD thị xã, các đồng Chủ tịch Công đoàn cơ sở trực thuộc

Năm học 2013-2014, Công đoàn Giáo dục thị xã Quảng Yên đã tập trung chỉ đạo và tổ chức thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm, chương trình kế hoạch. Các CĐCS, Công đoàn Giáo dục thị xã đã có nhiều giải pháp mới, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn để chỉ đạo, tổ chức phong trào và hoạt động công đoàn đạt kết quả tốt. Đội ngũ cán bộ, nhà giáo và người lao động trong toàn ngành đã nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ:

Hệ thống tổ chức Công đoàn Giáo dục thị xã gồm 61 CĐCS trực thuộc, với Tổng số 1968 đoàn viên. Chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn cho việc đổi mới công tác quản lý, giảng dạy và nâng cao chất lượng giáo dục. Tư tưởng cán bộ, đoàn viên, nhìn chung ổn định, hăng hái thi đua hoàn thành nhiệm vụ năm học của cơ quan đơn vị. Tư tưởng, tâm trạng, nguyện vọng của người lao động nhìn chung ổn định không có vấn đề lớn do CBVC-LĐ hầu hết là người địa phương nên không khó khăn về đời sống. Việc làm, tiền lương, đời sống và tư tưởng của CB, GV, CC, VC, LĐ ổn định. Việc thực hiện chế độ chính sách đối với giáo dục tiếp tục được quan tâm, chế độ chính sách cho người lao động được giải quyết kịp thời. Trang thiết bị đồ dùng dạy học tiếp tục được quan tâm, bổ sung kịp thời.

Công đoàn Giáo dục và CĐCS chủ động phối hợp với chuyên môn phát động và tổ chức các đợt thi đua trong năm học do cấp trên chỉ đạo và các phong trào thi đua mang tính ngành nghề: Dạy tốt- Học tốt; Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, cuộc vận động “Mỗi thày, cô giáo là một tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, “Dân chủ- kỷ cương- tình thương- trách nhiệm”…

Tổ chức Công đoàn đã phối hợp tốt với chuyên môn để duy trì nề nếp và chất lượng hoạt động ngành giáo dục thị xã, góp phần vào những thành tích chung của toàn ngành.

Hội nghị cũng xác định phương hướng nhiệm vụ năm học Năm học 2014 – 2015 tập trung vào những trọng tâm:

1. Đẩy mạnh thực hiện chức năng tham gia quản lí; đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng và chăm lo đời sống cán bộ, nhà giáo, lao động trong Ngành.

2. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đội ngũ CB, CC, VC, LĐ thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; Nghị quyết, chủ trương của Tỉnh, của Ngành và của tổ chức công đoàn; phát triển đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý giáo dục, góp phần đổi mới căn bản toàn diện giáo dục.

3. Phối hợp với chuyên môn cùng cấp phát động thi đua, tổ chức các đợt thi đua trong năm học phù hợp với nội dung và các đợt thi đua của Tỉnh, của Ngành và của tổ chức Công đoàn. Cụ thể hoá việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” vào nội dung các phong trào thi đua, các cuộc vận động của Ngành như: phong trào thi đua “Dạy tốt- học tốt”, cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”, “Dân chủ- Kỉ cương- Tình thương- Trách nhiệm”. Vận động cán bộ, nhà giáo, người lao động tích cực hưởng ứng các phong trào trào thi đua, tích cực nghiện cứu khoa học và hướng dẫn học sinh nghiên cứu khoa học; đổi mới phương pháp dạy học đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, đào tạo theo Nghị quyết 29-NQ/TW; phấn đấu đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua và Giáo viên dạy giỏi các cấp; lập nhiều thành tích để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mỗi cá nhân, mỗi tập thể góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ của Ngành.

Triển khai Luật sửa đổi bổ sung Luật Thi đua, Khen thưởng (có hiệu lực ngày 01/6/2014); Nghiên cứu thực hiện đổi mới công tác thi đua khen thưởng; tăng cường kiểm tra, đánh giá, phát hiện, biểu dương khen thưởng, nhân rộng điển hình tiên tiến, rút kinh nghiệm để tổ chức chỉ đạo, thực hiện các phong trào thi đua hiệu quả hơn.

4. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện phong trào thi đua “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”, gắn với phong trào “Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Quan tâm chăm lo bồi dưỡng cán bộ nữ. Tiếp tục tuyên truyền triển khai thực hiện Chiến lược quốc gia về Dân số- sức khỏe sinh sản, công tác gia đình giai đoạn 2011- 2020. Chỉ đạo các công đoàn cơ sở kiện toàn và đẩy mạnh hoạt động của Ban nữ công cơ sở. Tuyên truyền thực hiện tốt Pháp lệnh dân số-KHHGĐ.

5. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức hoạt động công đoàn, hướng mọi hoạt động công đoàn về cơ sở.

Tiếp tục triển khai thực hiện các chương trình trọng tâm trong nhiệm kì 2013- 2018 đã được Đại Công đoàn Việt Nam lần thứ XI, ĐH Công đoàn Quảng Ninh lần thứ XII, ĐH Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XIV thông qua.

Nâng cao chất lượng tập huấn, bồi dưỡng cán bộ công đoàn; cử cán bộ công đoàn tham gia các lớp đào tạo, bồi dưỡng do công đoàn cấp trên tổ chức; chú trọng bồi dưỡng cán bộ công đoàn cơ sở, cán bộ công đoàn mới, trường ngoài công lập.

Đây là những định hướng quan điểm chỉ đạo cụ thể của Công đoàn ngành để củng cố và phát triển ngành GD&ĐT trên địa bàn thị xã trong năm học 2014-2015./.

Một số hình ảnh:

Tin bài