De va dap an tuyen sinh 2012-2013
Số lần tải về: 430
Địa chỉ URL:

Tin hoạt động công đoàn

Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn học kì I và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kì II.

Ngày 13 tháng 01 năm 2012, thực hiện kế hoạch hoạt động công đoàn năm học 2011-2012, tại Phòng GD&ĐT đã diễn ra Hội nghị sơ kết hoạt động công đoàn học kì 1 và triển khai phương hướng nhiệm vụ học kì 2 năm học 2011-2012.

Đ/c: Đỗ Đình Thế - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đến dự và động viên công đoàn viên.

Đến dự với hội nghị có đồng chí : Đỗ Đình Thế - trưởng phòng GD&ĐT; Nguyễn Hồng Thái – phó trưởng phòng GD&ĐT; các đồng chí chuyên viên phòng; các đồng chí là chủ tịch công đoàn các trường học và các đồng chí giáo viên xuất sắc trong hội thi GVG cấp huyện đã về dự đông đủ.

Tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Quốc Lương – chủ tịch công đoàn ngành giáo dục thị xã đã khái quát, đánh giá quá trình hoạt động của công đoàn ngành trong học kì qua.

Đ/c: Nguyễn Quốc Lương - chủ tịch công đoàn ngành tặng hoa cho các đồng chí nguyên là CTCĐ cơ sở.

Dựa vào những mặt đạt được, hội nghị đã đề ra phương hướng hoạt động của công đoàn ngành trong thời gian tới với 10 nhiệm vụ trọng tâm được nêu tại hội nghị:

1. Tiếp tục chỉ đạo các CĐCS tổ chức cho CB, GV, CNVC, LĐ quán triệt nghiên cứu, học tập Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp; Tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp gắn với việc tiếp tục thực hiện cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2011-2015” theo Chỉ thị 03-CT/TW ngày 1/7/2011 của Bộ Chính trị và các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành; Chủ động tuyên truyền giáo dục đoàn viên và lao động thực hiện tốt các chủ trư­ơng, chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước; Các quy định của thị xã, của ngành và tổ chức Công đoàn. Triển khai phong trào thi đua lập thành tích kỉ niệm 210 năm trấn lỵ Quảng Yên và công bố Quyết định thành lập thị xã Quảng Yên.

2. Thực hiện có hiệu quả chức năng đại diện bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng cho cán bộ, giáo viên, CNVC và lao động: Tăng cường kiểm tra việc thực hiện chế độ chính sách và thực hiện pháp luật lao động tại các cơ sở, đẩy mạnh công tác chăm lo và tự chăm lo đời sống cho cán bộ, giáo viên, CNVC, lao động trong ngành. Tham gia tích cực giải quyết vướng mắc có liên quan đến quyền lợi chính đáng của giáo viên, lao động, đặc biệt quan tâm đến trường ngoài công lập.

3. Tiếp tục chủ động tham gia tổ chức và vận động CB, GV, CNVC, LĐ tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động lớn của ngành, khắc phục bệnh thành tích trong giáo dục, tạo sự chuyển biến thực chất về phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, trình độ năng lực chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, giáo viên, CNVC, lao động để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học.

4. Chủ động phối hợp với quản lý cùng cấp thực hiện đổi mới công tác thi đua, khen thưởng, tránh hình thức, nghiêm túc xử lý các trường hợp vi phạm đạo đức Nhà giáo, vi phạm pháp luật; Tăng cường giám sát thực hiện Thông tư 09/2009/TT-BGD ngày 7/5/2009 về Quy chế thực hiện công khai đối với các cơ sở giáo dục của hệ thống giáo dục quốc dân và giám sát việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở.

5. Quan tâm đến hoạt động hướng về cơ sở. Tổ chức các hoạt động mang tính tập trung tại các cụm công đoàn để tăng tính đoàn kết, mở rộng phong trào, thu hút được nhiều người tham gia.

6. Tiếp tục động viên các CBGV, đoàn viên công đoàn thi đua đạt danh hiệu cao trong năm học 2011-2012. Chỉ đạo các CĐCS phối hợp cùng chuyên môn xây dựng kế hoạch năm học 2012-2013.

7. Quan tâm đổi mới nội dung hoạt động Ban nữ công CĐCS chú trọng tới các hoạt động thiết thực, hiệu quả, lối cuốn được nhiều người tham gia.

8. Chỉ đạo UBKT các cấp công đoàn tăng cường công tác kiểm tra thi hành điều lệ công đoàn tại CĐGD và các CĐCS. Kiểm tra thu chi tài chính công đoàn tại các CĐCS

9. Hướng dẫn các CĐCS chuẩn bị ĐH công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2012-2014. Chuẩn bị nhân sự, các nội dung ĐH công đoàn giáo dục thị xã lần thứ XXVI.

10. Thực hiện tốt nâng cao hiệu quả chế độ thông tin báo cáo giữa Công đoàn ngành và các CĐCS.

Tại hội nghị, đồng chí nguyễn Quốc Lương – chủ tịch công đoàn ngành và đồng chí Đỗ Đình Thế - trưởng PGD&ĐT thay mặt Lãnh đạo ngành tuyên dương cho 15 giáo viên xuất sắc tại hội thi GVG cấp Tiểu học năm học 2011-2012 .

Đ/c: Hà Thị Tuấn - Chủ tịch công đoàn trường THCS Liên Hòa tham luận.

Đ/c: Đỗ Thị Oanh - Chủ tịch công đoàn trường TH Phong Cốc tham luận

Đ/c: Nguyễn Thanh Tầm - Phó chủ tịch công đoàn ngành tâm sự cùng hội nghị.

TH : CNTT

Văn bản công đoàn ngành