Hội thi Giáo viên mầm non dạy giỏi cấp thị xã năm học 2016-2017

HỘI THI GIÁO VIÊN MẦM NON DẠY GIỎI CẤP THỊ XÃ
NĂM HỌC 2016-2017

Sáng ngày 25 tháng 2 năm 2017, Phòng GD&ĐT Quảng Yên tổ chức khai mạc Hội thi Giáo viên mầm non dạy giỏi giỏi cấp thị xã năm học 2016-2017.
     Về dự và chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Hồng Thái - Phó Trưởng Phòng GD&ĐT; Ban tổ chức, cùng sự có mặt đông đủ của Ban giám hiệu và 317 giáo viên dạy giỏi được tuyển chọn từ các trường MN trên địa bàn thị xã.

Đ/c Phạm Văn Bình - Thi đua thanh tra PGD&ĐT
      Hội thi là một hoạt động chuyên môn nghiệp vụ nhằm tuyển chọn, công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp thị xã. Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “ Dạy tốt - học tốt” trong các trường học nhằm thực hiện mục tiêu đào tạo và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện. Tăng cường củng cố chất lượng đội ngũ. Thông qua Hội thi, xây dựng phong trào học tập, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy nhằm không ngừng nâng cao lòng yêu nghề, mến trẻ và chất lượng chuyên môn; đề xuất những giải pháp đem lại hiệu quả cao hơn cho việc đào tạo, bồi dưỡng giáo viên Mầm non. Đồng thời, làm cơ sở để xét chọn các danh hiệu thi đua của nhà giáo.
Thí sinh chứng kiến sự nguyên vẹn của đề thi lý thuyết
        Về dự Hội thi này, mỗi giáo viên sẽ phải tham gia các phần thi:
* Phần thi năng lực sư phạm: được tiến hành ngay sau lễ khai mạc Hội thi với hình thức bài viết gồm 2 phần :
+ Phần 1 (3 điểm): Những hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành; quy định, quy chế chuyên môn qua các văn bản như Điều lệ nhà trường, chuẩn nghề nghiệp giáo viên, kiểm tra đánh giá kết quả chăm sóc giáo dục học sinh theo cấp học, chương trình giáo dục cấp học và việc đổi mới phương pháp dạy học.
+ Phần 2 (7 điểm): Kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm liên quan đến phạm vi chương trình, kế hoạch giáo dục của cấp học mà giáo viên đang giảng dạy.
* Phần thi thực hành: được tiến hành từ ngày 06/3 đến hết 26/3/2017.
Mỗi giáo viên thực hành dạy 2 tiết tại lớp đang được phân công phụ trách, đó là 2 tiết trong chương trình giảng dạy tại thời điểm diễn ra hội thi: (1 tiết tự chọn, 1 tiết bốc thăm - trong đó có ít nhất 01 tiết dạy có ƯDCNTT) theo thứ tự chương trình, dạy ở 2 phân môn khác nhau (nếu môn dự thi có nhiều phân môn). Tiết học tham gia thi giảng là tiết học lần đầu tiên được giảng cho học sinh tại lớp học đó.
 Quang cảnh lễ khai mạc
* Ngoài hai phần thi trên, mỗi thí sinh tham gia Hội thi cần phải có Sáng kiến kinh nghiệm đã được triển khai có hiệu quả góp phần nâng cao chất lượng dạy học, giáo dục học sinh được đánh giá trong thời gian 2 năm học gần nhất.
    Hội thi thực sự là ngày hội thể hiện tài năng, niềm đam mê nghề dạy học của các thầy cô giáo và là hoạt động thiết thực góp phần bồi dưỡng đội ngũ giáo viên. Thông qua hội thi, giáo viên dạy giỏi được thể hiện phẩm chất, tâm huyết, năng lực dạy học của mình. Hội thi cũng là một trong những căn cứ để đánh giá tôn vinh đội ngũ giáo viên, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong giai đoạn hiện nay./.
Tổng số giáo viên đăng ký dự thi từ đầu năm học: 316 người.

* Kết quả từng nội dung thi như sau:

(1). Phần thi Lý thuyết: giáo viên tham đăng ký dự thi 316 người (59,6% số GV); bỏ thi: 07 người; dự thi 309 người. Kết quả: Đỗ 200 người, đạt 64,7%; Hỏng thi: 109 người = 35,3%.

(2). Phần thi giờ dạy: Đủ điều kiện dự thi: 200 người; dự thi: 197 người; bỏ thi do ốm 03 người. Kết quả: Đỗ 190 người, đạt 96,4%; Hỏng thi: 06 người, 3,6%.

(3). Phần thi hồ sơ: Đăng ký dự thi: 200 người; dự thi: 197 người; bỏ thi: 03 người. Kết quả: Đỗ 196 người, đạt 99,50%; Hỏng thi: 01 người, 0,5%.

(4). Phần thi SKKN: Đăng ký dự thi: 200 người; dự thi: 197 người; bỏ thi: 03 người. Kết quả: Đỗ 197 người, đạt 100%; Hỏng thi: không.

* Tổng hợp kết quả cuối Hội thi: giáo viên tham dự thi 309 người; Bỏ thi: 10 người. Kết quả: Đỗ 190/306 người, đạt 62,1%; Hỏng thi: 116 người = 37,9%.

TH: CNTT