HỘI THI “CHUNG TAY BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG TRONG TRƯỜNG MẦM NON”

Tham dự hội thi có các đồng chí đại biểu cơ quan: Trung tâm Dân số, Phòng Tài nguyên Môi trường; đ/c Đỗ Đình Thế - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, đ/c Nguyễn Quốc Lương - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục, các đồng chí trong ban lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí là cán bộ quản lí, giáo viên, phụ huynh và học sinh các trường mẫu giáo, mầm non trong toàn huyện.

Hội thi có 06 đội (6 cụm trường) bao gồm các thày cô giáo, phụ huynh và các cháu học sinh thuộc 20 trường mẫu giáo, mầm non tham gia. Hội thi gồm các nội dung: phần dành cho giáo viên, phần dành cho học sinh và phần kết hợp giữa giáo viên, phụ huynh và học sinh.

Tại hội thi, các đội tham gia đã thể hiện xuất sắc các phần thi của mình, các giáo án điện tử có sự đầu tư, có nội dung theo đúng mục đích của hội thi được các giáo viên trình bày dễ hiểu, sinh động và có chất lượng. Phần thể hiện năng khiếu của các em học sinh dưới hình thức vẽ tranh, xé dán....đã khiến cả hội thi bất ngờ về khả năng hội họa cũng như ý tưởng của các em trong bảo vệ môi trường. Riêng phần thi tiểu phẩm, các đội đã tuyên truyền về công tác bảo vệ môi trường dưới hình thức sân khấu hóa rất sinh động và có tính nghệ thuật khá cáo, thiết thực giáo dục ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường cho các em,nhà trường và cộng đồng. Hội thi ghi nhận sự nhiệt tình trách nhiệm của các thày cô giáo mầm non, sự hưởng ứng tham gia rất trách nhiệm của phụ huynh và sự đặc biệt hồn nhiên, thông minh, tài năng của các cháu học sinh nhí

Kết thức Hội thi: Giải nhất thuộc về đội số 01 (gồm các trường MN Yên Giang, Minh Thành, Búp Sen Hồng); Giải nhì thuộc về đội số 03 (gồm các trường MN Liên Vị, Liên Hòa, Hiệp Hòa, Phong Cốc) và đồng giải ba là 2 đội 04, 06 trường MN Cộng Hòa, Đông Mai, Nam Hòa, Hà An, Tiền An, Hoa Hồng.

Qua Hội thi, Ban tổ chức đã chọn ra đội tuyển đại diện cho huyện tham gia hội thi “Chung tay bảo vệ môi trường trong trường mầm non” cấp tỉnh dự kiến tổ chức vào tháng 3/2011.Chúng ta cùng hy vọng rằng với sự chuẩn bị chu đáo với những thành công đã đạt được từ Hội thi cấp huyện, đội thi của Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Yên Hưng sẽ dành được giải cao trong Hội thi cấp tỉnh sắp tới.

*Một số hình ảnh tại Hội thi:

Thực hiện: Minh Đức - Đỗ Thúy