Chuyên đề “ Tạo môi trường thân thiện, học sinh tích cực ” cấp huyện

Tham dự chuyên đề có đồng chí Nguyễn Thanh Tầm Phó Trưởng Giáo dục và Đào tạo cùng các đồng chí là cán bộ phòng Giáo dục, cán bộ quản lí, giáo viên, phụ huynh và học sinh các trường mẫu giáo, mầm non trong toàn huyện.

Chuyên đề: Được thực hiện với 5 hoạt động cụ thể

1. Hoat động phát triển ngôn ngữ: Mẫu giáo 5 tuổi. Bài Đồng dao “Thằng bờm”

2. Hoạt động khám phá khoa học: Mẫu giáo 5 tuổi. Bài “Nước và các nguồn nước trong tự nhiên”

3. Hoạt động khám phá khoa học: Mẫu giáo 4 tuổi . Bài “Tìm hiểu ý nghĩa ngày 8/3”

4. Hoạt động nhận biết tập nói: Nhà trẻ 24-36 tháng tuổi . Bài “gà trống, gà mái, con vịt”

5. Thể dục: Mẫu giáo 3 tuổi . Bài “ bò thấp chui qua cổng”

Qua việc nghe báo cáo chỉ đạo thực hiện chuyên đề của Phòng Giáo dục. Còn mang đến cho toàn thể cán bộ , giáo viên trong toàn huyện một sự thống nhất trong cách tạo môi trường thân thiện trong và ngoài lớp học, thể hiện qua cách trang trí các góc trong lớp học hệ thống bảng biểu trong và ngoài lớp học, sân và vườn trường tạo góc chơi sinh động, vườn rau, vườn cấy của bé đầy hấp dẫn tạo không gian đầm ấm như gia đình của trẻ vậy.

Việc vận dụng các phương pháp và đưa công nghệ thông tin vào các tiết dạy mẫu giúp cho giáo viên mầm non trong huyện học tập được một số phương pháp mới cụ thể tạo môi trường thân thiện trong và ngoài lớp học, kích thích học sinh tích cực hoạt động hơn, góp phần nâng cao chất lượng trong việc tổ chức các hoạt động cho trẻ, qua đó giúp trẻ phát huy tính tích cực sáng tạo và năng động, khơi dậy và phát triển tối đa những khả năng tiềm ẩn, đặt nền tảng cho việc học tập các cấp học tiếp theo...Tiết học áp dụng công nghệ thông tin không những đạt hiệu quả cao còn thu hút tập trung sự chú ý của trẻ, tạo nên sự thoải mái cho trẻ khi kết thúc tiết học./.

* Một số ảnh tại Chuyên đề:

TH: Thực hiện: Đỗ Thúy - CM Mầm non