Tin tức 

TIN HỘI THI: ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO – CẤP HỌC MẦM NON

 TIN HỘI THI: ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI TỰ TẠO – CẤP HỌC MẦM NON

   Hôm nay, ngày 22 tháng 4 năm 2011, Phòng Giáo dục và Đào tạo Yên Hưng đã tổ chức “Hội thi đồ dùng , đồ chơi tự tao”cấp huyện.

   Tham dự hội thi có các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí là cán bộ quản lí, giáo viên, phụ huynh và học sinh các trường mẫu giáo, mầm non trong toàn huyện.

   Hội thi gồm có 22 trường mẫu giáo, mầm non và cơ sở giáo dục mầm non trong toàn huyện tham gia.

   Bằng những đôi bàn tay khéo léo của mình, các cô giáo mầm non đã biến những vật liệu sẵn có ở địa phương thành nhiều loại đồ dùng đồ chơi hữu ích, bền đẹp có tính thẩm mỹ cao: Từ những miếng xốp, những vỏ hộp sữa chua, lon bia… được cắt gọt tạo lên những chiếc mũ xinh xắn, bộ bàn ghế, nồi xoong, chú ong chúa, chú hề, lật đật, chậu hoa, bàn là, mô hình cảnh Vịnh Hạ Long. Kể cả từ cái vợt muỗi hỏng các cô giáo cũng khéo léo tạo lên chiếc đàn tì bà, từ đôi đũa đã dùng một lần các cô tạo được cả mô hình ngôi nhà sàn xinh xắn, ngôi trường thân yêu của bé, từ quyển sách báo cũ, giấy vụn các cô tạo lên những chiếc lọ hoa, lục bình rất sáng tạo có tính thẩm mỹ cao...

    Sau hội thi hàng trăm thứ đồ dùng đồ chơi tự tạo có chất lượng, đảm bảo an toàn rất gần gũi, đáp ứng với nhu cầu thực tiến của trẻ được đưa vào sử dụng trong các nhà trường, phục vụ cho các hoạt động học và chơi của bé.

    Kết quả hội thi: 2 giải nhất thuộc về trường MN Phong Cốc và MN Hoa Hồng; 2 giải nhì thuộc về trường MN Phong Hải và MN Minh Thành; 2 giải ba trường MN Cộng Hòa, MG Liên Hòa; 4 giải khuyến khích: MN Hà An, MG Sông Khoai, MG Cẩm La, MG Nam Hòa.

    Qua hội thi, chúng ta cùng tin tưởng với đội ngũ giáo viên nhiệt tình, yêu nghề, mến trẻ, các cô giáo luôn tìm tòi khám phá tân dụng mọi nguồn nguyên liệu phế thải sẵn có ở địa phương để tạo lên nhiều sản phẩm đẹp có chất lượng hơn nữa phục vụ cho việc nâng cao chất lượng nuôi dạy các cháu. Trong thời gian gần đây Phòng Giáo dục và Đào tạo sẽ tổ chức hội chợ “đồ dùng, đồ chơi tự tạo” cấp học mầm non./.