Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp học MN tỉnh Quảng Ninh, năm học 2011-2012

Thầy giáo Đoàn Văn Minh – Giáo viên trường Mầm non Đông Mai

Căn cứ Thông tư số 49/2011/TT-BGDĐT ngày 26 tháng 10 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non; thực hiện Nhiệm vụ năm học 2011-2012 của cấp học Mầm non và công văn số 323/SGDĐT-GDMN ngày 10 tháng 02 năm 2012 của Sở Giáo dục và Đào tạo về “Kế hoạch tổ chức thi Giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non năm học 2011 – 2012”, tháng 3 năm 2012 tại thành phố Hạ Long, thành phố Cẩm Phả và thành phố Uông Bí, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non năm học 2011 - 2012.

Cô giáo Nguyễn Thị Nam – Giáo viên trường Mầm non Hạ Long – TP Hạ Long – đỗ Thủ khoa tại Hội thi

Hội thi năm nay với tổng số 194 giáo viên đến từ 14 huyện, thị xã, thành phố đại diện trên 3.000 giáo viên mầm non toàn tỉnh về tham dự, trong đó có thầy giáo Đoàn Văn Minh giáo viên Trường Mầm non Đông Mai - thị xã Quảng Yên, là giáo viên nam duy nhất của Hội thi. Số giáo viên dự thi tăng 127 giáo viên so với Hội thi giáo viên dạy giỏi năm học 2009-2010. Giáo viên tham gia Hội thi trải qua 2 phần thi: hiểu biết về chuyên môn nghiệp vụ và thực hành tổ chức 2 hoạt động học (01 hoạt động tự chọn và 01 hoạt động bắt thăm). Nét mới của Hội thi là giáo viên bắt thăm được bài ở độ tuổi nào thì dạy ở độ tuổi đó, không dạy đúng độ tuổi đăng ký. Ban giám khảo bắt thăm lớp dự theo từng hoạt động.

Hội thi đã diễn ra nghiêm túc, đúng quy chế, đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng, tổ chức khoa học, có tác dụng giáo dục, khuyến khích động viên, tạo điều kiện để giáo viên học hỏi, trao đổi, tự tin vận dụng kiến thức và kinh nghiệm vào tổ chức các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ. Đa số các hoạt động được giáo viên khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả phương tiện, đồ dùng, đồ chơi, vận dụng phương pháp dạy học tích cực và ứng dụng công nghệ thông tin mang lại hiệu quả cao. Nhiều đề tài mới trong chương trình giáo dục mầm non được giáo viên lựa chọn tổ chức cho trẻ tìm hiểu, khám phá.

Kết quả: 167/194 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh (24 giáo viên không đạt điểm phần thi hiểu biết về chuyên môn nghiệp vụ và 3 giáo viên ốm không dự thi), trong đó 15 giáo viên đạt giỏi xuất sắc với số điểm thực hành đạt 2 điểm 10 và phần thi hiểu biết chuyên môn nghiệp vụ đạt 9 điểm trở lên. Đặc biệt có 01 thủ khoa, đó là cô giáo Nguyễn Thị Nam, giáo viên trường Mầm non Hạ Long - thành phố Hạ Long với số điểm tuyệt đối ở phần thi thực hành đạt 2 điểm 10 và phần thi hiểu biết chuyên môn nghiệp vụ đạt 9,9 điểm.

Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp học mầm non thực sự là ngày hội đua tài, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt” trong trường học, đây cũng là dịp để giáo viên và cán bộ quản lý có cơ hội thể hiện năng lực, sự sáng tạo, tinh thần học hỏi, trao đổi kinh nghiệm về chăm sóc, giáo dục trẻ, đồng thời thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền, biểu dương những gương mặt tiêu biểu xuất sắc, sau đó sẽ được nhân rộng thành những điển hình tiên tiến, mỗi giáo viên dạy giỏi sẽ làm nòng cốt tại các cơ sở góp phần nâng cao chất lượng, tạo động lực phát triển sự nghiệp Giáo dục Mầm non của mỗi địa phương và tỉnh Quảng Ninh.

Một số hình ảnh tiêu biểu về Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp học Mầm non tỉnh Quảng Ninh, năm học 2011-2012:

Thầy giáo Đoàn Văn Minh – Giáo viên trường Mầm non Đông Mai – TX Quảng Yên đang tổ chức hoạt động cho trẻ Mẫu giáo 5-6 tuổi khám phá khoa học

Cô giáo Vũ Thị Kim Anh – Giáo viên trường Mầm non Hạ Long – TP Hạ Long đang tổ chức hoạt động cho trẻ Mẫu giáo 5-6 tuổi làm quen với biểu tượng toán sơ đẳng