Tin tức 

Các trường Mầm non thị xã tổ chức chuyên đề:"Bé với đồng dao, ca dao và dân ca Việt Nam".

 CỤM TRƯỜNG MN HÀ NAM, HÀ BẮC TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ “BÉ VỚI ĐỒNG DAO, CA DAO VÀ DÂN CA VIỆT NAM”

 

     Ngày 29,30 tháng 11 năm 2012 các trường Mầm non thị xã tổ chức chuyên đề: "Bé với đồng dao, ca dao và dân ca Việt Nam". Qua chuyên đề nhằm phát huy lòng yêu nghề, sự say mê sáng tạo của đội ngũ giáo viên trong việc đổi mới phương pháp dạy học, duy trì việc đưa các nội dung giáo dục văn hóa truyền thống vào trường mầm non phù hợp với bản sắc văn hóa của địa phương. Các cháu học sinh thêm yêu thương con người, yêu cỏ cây hoa lá, yêu động vật thiên nhiên qua câu ca dao, đồng dao và làn điệu dân ca mượt mà thiết tha của mỗi vùng quê quen thuộc và đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng thực hiện chương trình và xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

      Các tiết dạy được cô giáo chuẩn bị chu đáo, tỷ mỷ. Chuyên đề đã tạo được điểm nhấn mạnh mẽ, có ý nghĩa sâu sắc góp phần nâng cao chất lượng giáo dục thẩm mỹ cho trẻ qua hoạt động âm nhạc bài “Cái Bống” dân ca đồng bằng Bắc Bộ của cô giáo Cao Lệ Hà qua đó các cháu đã được trở lại với những làn điệu dân ca đằm thắm, tha thiết của các vùng miền.

     Qua chuyên đề giúp giáo viên có cơ hội tìm hiểu khai thác kho tàng dân ca, ca dao, đồng dao Việt Nam, đồng thời phát triển khả năng sáng tạo trong việc đổi mới hình thức cũng như phương pháp dạy học, giúp các cháu có một môi trường học tập thân thiện và tâm hồn trong sáng qua các làn điệu dân ca, ca dao, đồng dao của Quê hương Việt Nam.

Một số hình ảnh:

 

TH: Cộng tác viên