Phòng GD&ĐT thị xã Quàng Yên tổ chức Olympic tiếng Anh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học thị xã Quảng Yên năm học 2016-2017

PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO THỊ XÃ QUẢNG YÊN
 Tổ chức olympic tiếng Anh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học
thị xã Quảng Yên năm học 2016-2017

Tiếp tục thực hiện Quyết định số 3165/QĐ-UBND ngày 18/11/2011 của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh “Về việc phê duyệt kế hoạch dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2011-2020”; Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc dạy học môn tiếng Anh trong trường tiểu học. Nhằm đánh giá phong trào thi đua dạy tốt - học tốt các môn học nói chung và môn tiếng Anh trong các trường tiểu học nói riêng; tạo điều kiện để giáo viên, học sinh giao lưu, học hỏi, thể hiện các kỹ năng trong việc học tập bộ môn: phát triển năng lực ngôn ngữ, ứng dụng, giao tiếp, phát huy tính chủ động, tự tin trong giảng dạy và học tập; góp phần thúc đẩy đổi mới hình thức tổ chức và phương pháp dạy học, đánh giá kết quả học tập.

Trên tinh thần tự nguyện đăng kí tham gia của giáo viên và học sinh từ 20/21 trường tiểu học trong thị xã; trong các ngày từ 21/3 đến 24/3/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Quảng Yên đã tổ chức Olympic tiếng Anh dành cho giáo viên, học sinh tiểu học cấp thị xã, năm học 2016 – 2017 . Chương trình gồm các nội dung và kết quả như sau:

1. Nội dung và hình thức Olympic tiếng Anh:

- Ngày 21/3: Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã phối hợp với Công ty cổ phần phát triển giáo dục VPBOX Việt Nam Khu vực phía bắc tổ chức Chương trình Olympic – Phần I: “Rung chuông vàng” dành cho học sinh lớp 2 tại Nhà thi đấu thị xã Quảng Yên với sự tham gia của 86 thí sinh đến từ 10 trường tiểu học đang học chương trình tiếng Anh PHONICS lớp 1,2;

- Ngày 22/3: Chương trình Olympic – Phần II: Thi viết và hùng biện, dành cho giáo viên và học sinh lớp 4, 5. Tham gia chương trình này có 15 giáo viên, 77 học sinh lớp 4 và 65 học sinh lớp 5 của các trường tiểu học, TH&THCS;

- Ngày 23/3: Ban Tổ chức Olympic chấm bài viết của giáo viên và học sinh;

- Ngày 24/3: Chương trình Olympic – Phần III: “Rung chuông vàng” dành cho học lớp 5 tại Nhà thi đấu thị xã Quảng Yên với 89 học sinh thi dự thi.

2. Kết quả Olympic tiếng Anh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học thị xã Quảng Yên – năm học 2016-2017

Sau 3 phần thi sôi động và kịch tính, đầy hấp dẫn, Ban tổ chức cùng tổ giám khảo của chương trình đã trao nhiều giải thưởng cho các thí sinh đạt thành tích. Tiểu biểu là các giải nổi bật sau đây:

(1). Giải quán quân “Rung chuông vàng dành cho học sinh lớp 2”:

Em Lê Bá Duy Khánh, học sinh lớp 2A – Trường Tiểu học Nam Hòa.

(2). Giải quán quân “Rung chuông vàng dành cho học sinh lớp 5”:

Em Lê Trần Nam Khánh, lớp 5E – Trường Tiểu học Minh Thành.

(3). Khen thưởng giáo viên đạt điểm cao nhất:

Thầy giáo Đỗ Lê Huy – Trường Tiểu học Yên Giang.

(4). Khen thưởng cho các em học sinh lớp 4, 5 đạt điểm cao nhất trong Chương trình Olympic tiếng Anh:

- Lớp 4:

Em: Dương Việt Hà (Lớp 4C - TH. Nam Hòa);

Em: Nguyễn Thị Quỳnh Mai (Lớp 4A - TH Ngô Quyền);

Em: Vương Phương Thảo (Lớp 4G - TH Minh Thành);

Em: Đoàn Lan Hương (Lớp 4G - TH Minh Thành).

- Lớp 5:

Em: Hoàng Mai Trang (Lớp 4A-TH Yên Giang, thí sinh thi vượt cấp);

Em: Lê Trần Nam Khánh (Lớp 5E - TH Minh Thành);

Em: Nguyễn Thị Hồng Anh (Lớp 5A - TH Ngô Quyền);

Em: Ngô Mạnh Hùng (Lớp 5A - TH Ngô Quyền);

Em: Ngô Trấn Vũ (Lớp 5E - TH Minh Thành).

Olympic Tiếng Anh dành cho giáo viên và học sinh tiểu học là sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo cơ hội cho các em học sinh giao lưu, học hỏi với nhau. Chương trình Olympic Tiếng Anh thu hút sự quan tâm theo dõi động viên của đông đảo cán bộ giáo viên, học sinh và cha mẹ học sinh và nhân dân; Qua Chương trình này, góp phần cung cấp thêm những kiến thức qúy báu cho các em học sinh; đồng thời khuyến khích các trường học, các tổ chức, cá nhân tham gia hỗ trợ hoạt động dạy và học tiếng Anh, thú đẩy phong tào và chất lượng thực hiện mục tiêu Kế hoạch dạy và học ngoại ngữ trong hệ thống giáo dục phổ thông trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh giai đoạn 2011-2020 của thị xã Quảng Yên.

Một số hình ảnh:

TH: Phí Thị Thanh Thủy