HỘI THI GIÁO VIÊN TIỂU HỌC CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI CẤP THỊ XÃ NĂM HỌC 2016-2017

HỘI THI
GIÁO VIÊN TIỂU HỌC CHỦ NHIỆM LỚP GIỎI CẤP THỊ XÃ
NĂM HỌC 2016-2017

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016-2017, từ ngày 10/4 đến ngày 14/4/2017 Phòng GD&ĐT thị xã Quảng Yên tổ chức Hội thi Giáo viên tiểu học chủ nhiệm giỏi cấp thị xã. Hội thi nhằm tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp. Từ đó, xây dựng kế hoạch, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực công tác chủ nhiệm lớp, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay.

Đ/c: Nguyễn Hồng Thái Phó Trưởng phòng GD&ĐT khai mạc Hội thi

Đến dự khai mạc Hội thi có đồng chí Nguyễn Hồng Thái, Phó Trưởng phòng GD&ĐT, Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi, lãnh đạo các nhà trường và 143 giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi được tuyển chọn từ các trường TH, TH&THCS trên địa bàn thị xã về dự thi. Đây cũng là dịp để ngành giáo dục ghi nhận sự nỗ lực phấn đấu, khắc phục khó khăn của đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp trong các nhà trường trên địa bàn.

Tham gia Hội thi, mỗi giáo viên sẽ phải trải qua 4 phần thi:

- Thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm bao gồm: Sổ chủ nhiệm, Sáng kiến kinh nghiệm có nội dung nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong công tác chủ nhiệm, Báo cáo thành tích công tác chủ nhiệm lớp.

- Thi hiểu biết về chủ trương đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm.

- Thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp.

- Thi kể chuyện về công tác chủ nhiệm: mỗi giáo viên dự thi kể lại một việc làm để lại ấn tượng sâu sắc nhất của bản thân trong công tác chủ nhiệm và trả lời các câu hỏi của ban giám khảo.

Phần thi kể chuyện của cô giáo Nguyễn Thị Hằng - TH Tân An

Ban tổ chức Hội thi đã xây dựng kế hoạch tổ chức Hội thi giáo viên tiểu học chủ nhiệm giỏi cấp thị xã năm học 2016- 2017 theo đúng Điều lệ Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên (Ban hành kèm theo Thông tư số 43/2012/TT-BGDĐT ngày 26/11/2012 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo. Ban giám khảo làm việc công minh, khách quan, đánh giá đúng năng lực đối tượng dự thi. Qua 4 nội dung thi, kết quả: 94/130 giáo viên đạt giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp thị xã đạt tỉ lệ 72,3%.

Ở Hội thi lần này nổi bật lên những gương mặt giáo viên tiêu biểu như: Trần Thị Năm, Nguyễn Thị Thanh Vân (TH Ngô Quyền), Bùi Thanh Thảo, Phạm Thị Kim Chung (TH Minh Thành), Phạm Thị Thảo, Phạm Thị Thủy (TH Đông Mai).

Những cá nhân xuất sắc nhất của Hội thi

Hội thi giáo viên TH chủ nhiệm giỏi cấp thị xã năm học 2016 – 2017 đã thành công tốt đẹp. kết quả Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ giáo viên làm công tác chủ nhiệm lớp trong các trường TH, TH&THCS trên địa bàn thị xã. Từ kết quả Hội thi, Phòng GD&ĐT và các nhà trường sẽ có hướng xây dựng kế hoạch bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong những năm học tiếp theo./.

TH:CNTT