GIAO LƯU OLYMPIC CÁC MÔN HỌC CẤP TIỂU HỌC NĂM HỌC 2018 - 2019

GIAO LƯU OLYMPIC CÁC MÔN HỌC
CẤP TIỂU HỌC NĂM HỌC 2018 - 2019

Thực hiện CV số 135/PGD&ĐT-GDTH ngày 13/3/2019 của PGD&ĐT thị xã Quảng Yên về việc tổ chức Olympic các môn học, trong 2 ngày 03 và 07/5/2019, tại Trường Tiểu học Ngô Quyền, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thị xã Quảng Yên đã tổ chức thành công Olympic các môn học dành cho học sinh tiểu học năm học 2018 – 2019.
Việc tổ chức Olympic các môn học là một hoạt động thường niên của ngành giáo dục thị xã Quảng Yên nhằm mục đích tạo một sân chơi bổ ích giúp các em học sinh tiểu học có điều kiện giao lưu, học hỏi và thể hiện năng khiếu, khả năng tư duy, kĩ năng vận dụng kiến thức trong các môn học (Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Tự nhiên xã hội, Khoa học, Lịch sử, Địa lí) ở cấp tiểu học. Olympic được tổ chức với 2 phần: Phần 1 – Phần thi năng khiếu cá nhân và Phần 2 – Giao lưu đồng đội.
Olympic các môn học thu hút đông đảo học sinh tiểu học từ lớp 3 đến lớp 5 tham gia trên tinh thần tự nguyện. Tổng số học sinh đăng kí tham dự phần thi năng khiếu cá nhân có 713 em, trong đó:
+ Môn Toán: 215 em gồm: Lớp 3 – 80 em; lớp 4 – 73 em; lớp 5 – 62 em.
+ Môn T.Việt: 392 em gồm: lớp 3 – 132 em; lớp 4 – 141 em; lớp 5 – 119 em.
+ Môn Tiếng Anh: 158 em, gồm 84 em lớp 4 và 74 em lớp 5.
Tất cả 21 trường tiểu học, TH&THCS đều đăng kí tham gia phần giao lưu đồng đội với tổng số 189 học sinh.
Sáng ngày 03/5/2019, 189 học sinh của ba khối lớp 3, 4, 5 đến từ 21 trường tiểu học, TH&THCS trong toàn thị xã đã tham gia phần thi năng khiếu cá nhân ở các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh. Các em làm bài thi trong thời gian 60 phút, bài thi năng khiếu cá nhân bao gồm cả hình thức trắc nghiệm và tự luận được đánh giá theo thang điểm 20.
Sáng ngày 07/5/2019, 189 học sinh lớp 3,4,5 của 21 trường tiểu học, TH&THCS trong thị xã tham gia giao lưu đồng đội. Đây thực sự là cuộc tranh tài gay cấn đầy hấp dẫn của 21 đội chơi thể hiện khả năng tư duy cũng như kĩ năng hợp tác nhóm của các em để đưa ra những quyết định đúng và nhanh nhất.
Sau phần Giao lưu đồng đội, 5 đội (TH Ngô Quyền, TH Nguyễn Bình, TH Minh Thành, TH Hà An, TH Phong Hải) với điểm số vượt trội đã tiếp tục bước vào Chung kết. Phần thi Chung kết đánh dấu sự bứt phá ngoạn mục của đội trường TH Ngô Quyền.
Kết quả Phần thể hiện năng khiếu cá nhân:
- Thủ khoa môn Toán:
+ Lớp 3: Lê Kim Hạ Vi – TH Ngô Quyền.
+ Lớp 4: Trần Nhật Minh – TH Minh Thành
+ Lớp 5: Hà Bảo Khánh – TH Hà An.
- Thủ khoa môn Tiếng Việt:
+ Lớp 3: Ngô Hương Giang – TH Yên Hải.
+ Lớp 4: Phạm Thị Như Quỳnh – TH Cẩm La
+ Lớp 5: .
- Thủ khoa môn Tiếng Anh:
+ Lớp 4: Vũ Khả Hân – TH Ngô Quyền.
+ Lớp 5: Trần Hải Anh – TH Ngô Quyền.
Kết quả Chung kết:
- Giải Nhất: đội trường TH Ngô Quyền
- Giải Nhì: đội trường TH Minh Thành
- Giải Ba: đội trường TH Nguyễn Bình
- Giải Khuyến khích: đội trường TH Phong Hải và đội trường TH Hà An.

Một số hình ảnh:

Một số tiết mục văn nghệ
Hình ảnh các đội thi

Đồng chí Hoàng Thu Hiền - Trưởng Phòng GD&ĐT, Nguyễn Hồng Thái - Phó Trưởng phòng GD&ĐT trao giải cho các đội thi

Toàn cảnh hội thi
Thực hiện: Phạm Thị Kim Chung