Tổ chức tuyển sinh vào lớp chất lượng cao trường TH Ngô Quyền

Kính gửi: Các trường Tiểu học, TH&THCS trong thị xã.

Tiếp tục triển khai thực hiện Đề án số 1256/ĐA-UBND ngày 30/11/2012 của UBND thị xã Quảng Yên về xây dựng trường Tiểu học Ngô Quyền thành trường trọng điểm chất lượng cấp tiểu học giai đoạn 2013 - 2015 định hướng đến năm 2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) thị xã Quảng Yên thông báo tuyển sinh vào lớp 3;4;5 chất lượng cao trường Tiểu học Ngô Quyền năm học 2014 - 2015 như sau:

1. Đối tượng và điều kiện dự tuyển:

a) Đối tượng:

- Đối với học sinh các trường khác: Học sinh học lớp 2,3,4 năm học 2013-2014.

- Đối với trường Tiểu học Ngô Quyền: Học sinh các lớp 3;4 chất lượng cao năm học 2013 -2014; học sinh các lớp 2, 3 ,4 khác (nếu có nguyện vọng).

b) Điều kiện dự tuyển:

- Đạt danh hiệu học sinh giỏi năm học 2013-2014.

- Có đơn đăng kí dự tuyển (theo mẫu của Phòng GD&ĐT) .

2. Hình thức tuyển chọn:

- Học sinh làm bài kiểm tra 2 môn Toán, Tiếng Việt. Đề kiểm tra gồm 2 phần: tự luận và trắc nghiệm. Thời gian kiểm tra mỗi môn là 60 phút. Điểm bài kiểm tra được tính theo thang điểm 10.

- Phòng GD&ĐT thành lập Hội đồng kiểm tra, chịu trách nhiệm ra đề, in sao đề kiểm tra để phát tới từng học sinh, học sinh làm bài trực tiếp vào tờ kiểm tra.

3. Thời gian nhận đơn và tổ chức tuyển chọn:

3.1. Nhận đơn tại trường tiểu học: trước ngày 27/5/2014.

Các trường lập danh sách học sinh đăng kí dự tuyển, gửi email về Phòng GD&ĐT qua hộp thư cmth.qy.quangninh@moet.edu.vn trong ngày 27/5/2014.

3.2. Tổ chức kiểm tra: ngày 30/5/2014

* Buổi sáng: Học sinh tham dự kiểm tra.

- Địa điểm: tại Trường Tiểu học Ngô Quyền.

- Thời gian:

+ 7h15’: Khai mạc (thành phần: Lãnh đạo, thư kí Hội đồng, giám thị và học sinh dự kiểm tra).

+ 7h30’: Học sinh vào phòng kiểm tra.

+ 7h45’- 8h45’: Học sinh làm bài kiểm tra môn Tiếng Việt.

+ 9h15’ – 10h15’: Học sinh làm bài kiểm tra môn Toán.

* Buổi chiều: Chấm bài kiểm tra, tổng kết, xét tuyển.

- Địa điểm: Hội trường tầng 1 – Phòng GD&ĐT.

- Thời gian: từ 13h30’.

- Thành phần: Lãnh đạo, thư kí Hội đồng, giám khảo.

3.3. Xét tuyển:

- Chỉ tiêu tuyển sinh:

+ Lớp 3: tối đa 2 lớp (70 học sinh).

+ Lớp 4: tối đa 2 lớp (70 học sinh).

+ Lớp 5: tối đa 2 lớp (70 học sinh).

- Căn cứ kết quả kiểm tra, Phòng GD&ĐT xét tuyển dựa trên tổng điểm của hai bài kiểm tra (có điều kiện điểm cho mỗi bài), lấy từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu.

3.4. Phúc khảo điểm bài kiểm tra.

- Đối tượng và điều kiện phúc khảo: học sinh đã dự kiểm tra đủ các bài kiểm tra theo quy định, nộp đơn đề nghị phúc khảo đúng quy định.

- Thời hạn nộp đơn xin phúc khảo là 07 ngày, kể từ ngày niêm yết điểm bài kiểm tra tại trường tiểu học Ngô Quyền.

4. Kinh phí:

Kinh phí tổ chức kiểm tra chọn học sinh vào lớp 3,4,5 chất lượng cao trường TH Ngô Quyền năm học 2014-2015 chi từ nguồn ngân sách của Phòng GD&ĐT.

5. Yêu cầu đối với các trường:

- Hiệu trưởng các trường thông báo, tuyên truyền cho toàn thể học sinh được biết, triển khai cụ thể trong cuộc họp phụ huynh cuối năm học chủ trương tuyển sinh vào lớp 3;4;5 chất lượng cao trường Tiểu học Ngô Quyền năm học 2014-2015 để phụ huynh đăng kí cho con em dự tuyển trên tinh thần tự nguyện; công khai thông báo tuyển sinh tại bảng tin nhà trường; tạo mọi điều kiện thuận lợi cho cán bộ giáo viên trường Tiểu học Ngô Quyền đến làm công tác tuyên truyền, tư vấn tuyển sinh vào lớp chất lượng cao tại nhà trường.

- Các trường in sao đơn xin dự tuyển vào lớp 3,4,5 chất lượng cao cho học sinh có nhu cầu đăng kí dự tuyển (theo mẫu gửi kèm); chịu trách nhiệm nhận và kiểm tra tính chính xác của các thông tin trong đơn dự tuyển của học sinh; lập danh sách học sinh đăng kí dự tuyển và đơn xin dự tuyển của học sinh gửi về Phòng GD&ĐT theo quy định.

- Phòng GD&ĐT giao cho trường Tiểu học Ngô Quyền chuẩn bị chu đáo các điều kiện về cơ sở vật chất phục vụ lễ khai mạc và kì kiểm tra, ổn định biên chế lớp học sau tuyển sinh.

- Các trường có học sinh dự tuyển phối hợp với phụ huynh tổ chức đưa, đón học sinh tham dự kì kiểm tra đảm bảo an toàn. Lưu ý học sinh chỉ được phép mang vào phòng kiểm tra thước kẻ, bút mực hoặc bút bi màu đen, chỉ sử dụng giấy nháp do giám thị phát tại phòng kiểm tra.

- Làm các thủ tục chuyển trường cho học sinh trúng tuyển vào lớp chất lượng cao theo quy định.

Đề nghị các trường Tiểu học, TH&THCS trong thị xã nghiêm túc triển khai thực hiện./.

KT. TRƯỞNG PHÒNG

(Đã ký)