Hội nghị chuyên đề thị xã cấp tiểu học “ Thực hiện dạy học các môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội lớp 1 chương trình giáo dục phổ thông 2018 năm học 2020 – 2021”.

Hội nghị chuyên đề thị xã cấp tiểu học

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2020 – 2021, ngày 27/10/2020 tại Ủy ban nhân dân xã Hiệp Hòa, Phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Quảng Yên tổ chức Hội nghị chuyên đề cấp tiểu học với nội dung “Thực hiện dạy học các môn Toán, Tiếng Việt, Tự nhiên và Xã hội lớp 1 chương trình giáo dục phổ thông 2018.”
Đ/c Nguyễn Minh Hoan – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Quảng Yên đến dự và phát biểu ý kiến chỉ đạo và tặng hoa cho thầy và trò tại chuyên đề

Đ/c Phạm Thị Kim Chung – Chuyên viên  phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Quảng Yên  phát biểu làm rõ hoạt động chuyên đề

Tới dự và chỉ đạo Hội nghị chuyên đề có đồng chí Nguyễn Minh Hoan – Phó trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thị xã Quảng Yên; đồng chí cán bộ chuyên môn Phòng GD&ĐT; các đồng chí cán bộ quản lí, TTCM, các đồng chí giáo viên lớp 1, đại diện các đồng chí giáo viên các khối lớp 2,3,4,5 của 22 trường tiểu học, TH&THCS, TH, THCS&THPT trong toàn thị xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu tham dự nghe báo cáo: “Công tác chỉ đạo triển khai Chương trình giáo dục phổ thông 2018” do đồng chí Phùng Thị Hòa, Phó Hiệu trưởng Trường Tiểu học Liên Vị trình bày và dự 03 tiết dạy minh hoạ: Tiết Tiếng Việt do cô giáo Lê Thị Nhung-GV Trường Tiểu học Sông Khoai 1 thực hiện; tiết Toán do cô giáo Nguyễn Thị Thu Hằng-Giáo viên Trường Tiểu học Nguyễn Bình thực hiện; tiết Tự nhiên và Xã hội do cô giáo Nguyễn Thu Hằng - GV Trường TH&THCS Cẩm La thực hiện.

Trong các tiết dạy, các đồng chí giáo viên đã vận dụng các phương pháp dạy học linh hoạt, mềm dẻo, để phát huy năng lực, phẩm chất học sinh. Sau các tiết dạy, Hội nghị tiến hành thảo luận, trao đổi kinh nghiệm, đóng góp ý kiến trong công tác quản lí, chỉ đạo, dạy học lớp 1 nói riêng, chỉ đạo dạy học Chương trình giáo dục phổ thông 2018 nói chung; thảo luận, tháo gỡ khó khăn trong việc giảng dạy các tiết học, để từ đó thống nhất phương pháp, hình thức tổ chức dạy học đạt hiệu quả cao nhất.

Hội nghị chuyên đề đã thành công tốt đẹp. Những kết quả đạt được sẽ là cơ sở để giáo dục tiểu học Quảng Yên thực hiện tốt hơn nữa nhiệm vụ của cấp học.
Thực hiện: Phạm Thị Kim Chung